Quảng bá du lịch Việt Nam tại CH Séc

Đã đăng vào 22/02/2016 lúc 0:00

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn ngày 19/2 đã phát động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Năm hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn. Ảnh: Hồng Tâm (P/v TTXVN tại CH Séc)

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết với việc hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, tiềm năng du lịch của Việt Nam có đường bờ biển hơn 3.200 km, nhiều bãi tắm đẹp và khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn châu Âu đã trở thành yếu tố thu hút sự quan tâm của người dân Séc – một quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu không có biển.

Tuy vậy, theo số liệu của Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam, lượng khách du lịch Séc đến Việt Nam vẫn rất khiêm tốn, khoảng 2.000 lượt người/năm. Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là khâu quảng bá hình ảnh đất nước nói chung và tiềm năng du lịch của Việt Nam nói riêng ở CH Séc còn yếu.

Với mong muốn thu hút một lượng lớn du khách Séc đến Việt Nam trong năm nay cũng như các năm tới, Đại sứ quán đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại CH Séc một cách quy mô và thiết thực từ nay cho đến hết năm. Cùng tham gia chương trình còn có Hội Người Việt Nam, Hội Doanh nghiệp và các công ty du lịch của người Việt tại CH Séc.

Sự kiện quan trọng nhất trong chương trình quảng bá nói trên là Hội thảo Xúc tiến du lịch Việt Nam tại CH Séc sẽ diễn ra vào ngày 14/3 tới. Bộ Phát triển vùng và Du lịch CH Séc là đối tác cùng thực hiện Hội thảo với Đại sứ quán và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Với nguồn kinh phí từ ngân sách, cùng nguồn huy động tài trợ, Hội thảo Xúc tiến du lịch sẽ được tổ chức ở quy mô lớn nhất từ trước tới nay, trong đó có sự tham dự của 100 quan khách, phóng viên, cùng đại diện các công ty du lịch, lữ hành và hàng không của CH Séc.

Phía Việt Nam có 50 đại diện gồm lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các doanh nhân, nghệ sĩ cùng lãnh đạo một số đoàn thể của cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc. Theo kế hoạch, Hội thảo được tổ chức với nội dung phong phú, như chương trình tiếp xúc doanh nghiệp của hai nước; gặp mặt bên lề Hội thảo giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Bộ Phát triển vùng và Du lịch CH Séc; các chương trình văn nghệ…

Trong các tháng ngay sau Hội thảo, các chi hội thuộc Hội Người Việt Nam cùng các tổ chức, đoàn thể khác của người Việt Nam tại CH Séc sẽ tham gia nhiều chương trình lễ hội của các dân tộc thiểu số, ngày văn hóa hội nhập… do phía Séc tổ chức, tham gia các cuộc giao lưu văn hóa – văn nghệ với các tổ chức, cộng đồng tại địa phương nhằm quảng bá tới công chúng Séc hình ảnh đất nước và tiềm năng du lịch của Việt Nam.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn