Ra mắt bộ phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”

Đã đăng vào 05/10/2015 lúc 0:00

“Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” – bộ phim Việt Nam được chờ đợi nhất trong năm 2015 đã ra mắt công chúng. Và phim của Victor Vũ đã không phụ lòng mong ngóng của người xem khi mang đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt nhất: được trở về với tuổi thơ!

Các diễn viên nhí trong bộ phim.

Bộ phim là câu chuyện về những đứa trẻ sống ở một vùng quê nghèo Miền Trung cuối những năm 80. Đạo diễn Việt Linh đã hợp tác cùng Victor Vũ và Đoàn Nhật Nam chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành kịch bản phim.

Đạo diễn Victor Vũ bằng ngôn ngữ điện ảnh đã thể hiện sống động câu chuyện về những đứa trẻ, bình dị mà lắng đọng sâu sắc.

Khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nín thở trong bộ phim.

Bộ phim dựng lên một thế giới tình cảm trong vắt giữa những đứa trẻ. Hai anh em Thiều – Tường hết sức thương yêu nhau, chúng cùng chia sẻ giấc mơ cổ tích, cùng run lên vì sợ ma, cùng thì thầm san sẻ những bí mật.

Cậu em Tường luôn thần tượng “anh Hai”, anh đi đâu cũng lẽo đẽo theo sau, khi bị anh đánh rất đau thì lại lo cho anh, lỡ ba biết sẽ đánh anh chết. Còn Thiều thì thương em theo cách của mình, bảo bọc, chở che, nhiều khi còn tỏ ra thầm ghen tỵ với em.

Thế giới của hai anh em còn có thêm Mận, cô bạn học của Thiều. Mối tình học trò tuổi mới lớn của Thiều và Mận trong veo, vụng về , đầy nhút nhát. Chúng không biết giãi bày bằng lời, phần lớn bằng ánh mắt, cử chỉ. Khi mẹ phải lên thành phố chăm ba, Mận về sống cùng hai anh em. Chúng cùng nhau mò cua, bắt ốc, thả diều, chơi các trò chơi thôn dã.

Tuổi học trò không chỉ có áo trắng tinh khôi, mà còn có cả những lúc bị thầy la mắng, những đứa chuyên đi bắt nạt bạn bè. Tuổi học trò còn là ngồi học bên ánh đèn dầu, là những buổi tan trường, là đêm trung thu rước đèn tự chế.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh kinh phí 20 tỷ đồng là bộ phim do Cục Điện ảnh Việt Nam tài trợ chính, phần còn lại là từ công ty Galaxy M&E, Phương Nam Phim, Saigon Concert, PS Việt Nam và Truyền hình K+.

Ngôn ngữ diện ảnh trong phim của Victor Vũ rất giàu cảm xúc. Các nhân vật không cần thoại nhiều, mà vẫn chạm tới tận đáy lòng khán giả. Vùng quê nghèo bị lũ, đói kém, cha mẹ Thiều nấu cháo trắng, nén nước mắt nhìn ba đứa trẻ chấm muối trắng ăn ngon lành.

Khi Tường bị anh đánh lâm bệnh, cha nín lặng bán con bò duy nhất lấy tiền chữa bệnh cho con. Còn Thiều hối hận, ngồi vuốt đôi bàn tay em mà nước mắt chảy dài. Cũng vì mong em chóng khỏi bệnh, Thiều quên cả sợ ma, quyết truy tìm “công chúa”, nguồn lực giúp “phò mã Tường” ngồi dậy dược. Và chính Thiều đã lần theo “những bông cúc vàng trên cỏ xanh” để khám phá ra một bí mật mới…

Bộ phim vừa được ngôi sao Thành Long xướng tên đạt giải nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road (Trung Quốc) vào ngày 26/9/2015 vừa qua.

Sắc màu tuổi thơ trong phim còn ấn tượng long lanh bởi những góc máy quay tuyệt đẹp của đạo diễn hình ảnh K’Linh. Ai mà không xao xuyến với mái nhà tranh nghèo nghi ngút khói, cánh đồng lúa xanh mướt, bãi mía trải dài, đàn trâu thả bộ lững thững, cây cầu bắc ngang sông, hay góc chợ quê rộn rã. Sắc mầu tuổi thơ còn trong những trò chơi dân gian, bắn bi, thả diều, nhảy dây, làm những con thuyền bằng lá…

Phim của Victor Vũ không có ngôi sao. Ba diễn viên chính Thịnh Vinh, 15 tuổi (vai Thiều), Trọng Khang, 10 tuổi (vai Tường), Thanh Mỹ, 9 tuổi (vai Mận) đã tạo nên sự trong sáng và ngọt ngào cho bộ phim. Những đứa trẻ thành phố của năm 2015 đã hóa thân xuất sắc thành những cô cậu bé thôn quê nghèo ven biển những năm 80.

Ai cũng có một tuổi thơ, nhưng đâu dễ để quay về. Xem Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ khán giả sẽ được trở về một thế giới xôn xao hoài niệm, khiến người lớn cũng phải cùng khóc, cùng cười để nhớ về thời mình đã lớn lên, về quê hương, tình cảm gia đình và hương vị cùa mối tình đầu.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn