Ra mắt sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” tại Mông Cổ

Đã đăng vào 11/09/2015 lúc 0:00

Lễ ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả Sonomish Dashtsevel đã diễn ra tại nhà sách “Internom” ở thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt. Ảnh: TTXVN phát

Trong không khí trang trọng, thân mật và hữu nghị, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ và Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả Sonomish Dashtsevel tại nhà sách “Internom” ở thủ đô Ulan Bator, ngày 9/9.Tới dự có Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam và các thành viên của Hội, các học giả lão thành, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ, đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Mông Cổ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của GS.TS S.Dashtsevel, một người bạn chân thành của nhân dân Việt Nam, đã dành cả cuộc đời nghiên cứu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả S.Dashtsevel. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” của tác giả S.Dashtsevel được xuất bản và ra mắt đọc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. GS.TS S.Dashtsevel đã dịch nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang tiếng Mông Cổ, trong đó có tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du và tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Người là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ anh em, Người đã cùng với Chủ tịch Iu. Sedenbal đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Mông Cổ.

Đại diện Đại sứ quán cảm ơn GS.TS. Dastsevel và các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách trên với đọc giả Mông Cổ; bày tỏ tin tưởng rằng, cuốn sách sẽ góp phần đưa nhân dân Mông Cổ, nhất là giới trẻ, đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để giúp họ hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Mông Cổ.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn