Sách giáo dục sớm điện tử cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đầu tiên ở Việt Nam

Đã đăng vào 22/12/2015 lúc 0:00

Các chương trình giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi đang thu hút sự quan tâm lớn của các phụ huynh trẻ, nhưng chi phí cho các khóa học này không hề rẻ.

Khắc phục vấn đề này, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã cho ra mắt bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn và Dự án giáo dục sớm online tại địa chỉ giaoducsom.vn.

Tại buổi ra mắt bộ sách ​ngày 21/12, tại Hà Nội, ông Phạm Danh Tín, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK cho biết, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là khoảng thời gian vàng để giáo dục trẻ.

Trong giai đoạn này, con người có khả năng học tập và thích nghi một cách đáng kinh ngạc với mọi thứ xung quanh. Nếu trước 6 tuổi, trẻ em nhận được sự giáo dục phông phú, đứng đắn, chúng có thể phát triển tối ưu các tiềm năng của mình.

Cũng theo ông Tín, trong 5 năm qua, Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK đã nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, phối kết hợp với đặc trưng giáo dục Việt Nam. Những nghiên cứu này đã được ứng dụng thực hành tại Trường Mầm non VSK và đem lại hiệu quả tốt.

“Tuy nhiên, chi phí để gửi con vào trường giáo dục sớm không hề thấp so với hầu hết các cha mẹ có thu nhập trung bình ở nước ta, làm hạn chế cơ hội thụ hưởng của các em bé. Để giáo dục sớm tiếp cận đến đông đảo gia đình Việt Nam, từ năm 2013, chúng tôi đã lập dự án giáo dục sớm online,” ông Tín nói.

Theo đó, bộ sách điện tử Đổi thay thế giới từ một cách nhìn gồm các cuốn sách hướng dẫn cha mẹ cách giáo dục sớm cho con theo ba giai đoạn: thai giáo, chăm sóc bé năm đầu đời và giáo dục trẻ từ một đến 5 tuổi.

Ở mỗi giai đoạn, tài liệu đều có những hướng dẫn chi tiết cho các bố mẹ về nội dung, cách thức thực hiện giáo dục sớm cho con theo từng tuần.

Để sử dụng sách, người dùng chỉ cần có thiết bị kết nối internet (có thể là máy tính, điện thoại, máy tính bảng), vào địa chỉ giaoducsom.vn, đăng ký tài khoản. Chương trình có các sách miễn phí để người dùng có thể tải về máy.

Tuy nhiên, để sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, phải trả phí thì người dùng cần mua thẻ Bigold – tiền quy ước để sử dụng trong hệ thống Giáo dục sớm online.

Phát biểu tại buổi lễ, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD) cho biết, giáo dục sớm là bước đột phá của khoa học giáo dục. Giáo dục sớm không chỉ tác động mà còn dẫn dắt, bồi dưỡng, phát triển tiềm năng thể lực và trí tuệ cho trẻ trong thời kỳ 0 đến 6 tuổi.

Theo phó giáo sư Nguyễn Võ Kỳ Anh, đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ nhưng sự thiếu hiểu biết trong chăm sóc trẻ của người lớn đã làm lãng phí tiềm năng này.

“Các bậc cha mẹ chỉ quan tâm đến dinh dưỡng, theo dõi sự tăng trưởng của trẻ về chiều cao, cân nặng và bệnh tật mà quên bồi dưỡng tinh thần và giáo dục phát triển các tố chất của trẻ,” ông Kỳ Anh nói.

Với quan điểm đó, phó giáo sư Kỳ Anh khẳng định sự ra đời của bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn sẽ giúp cho các phụ huynh có thêm cơ hội tiếp cận tri thức mới, hiện đại về cách nuôi dạy, đặc biệt là việc khơi dậy các tiềm năng của trẻ.

Viện Nghiên cứu Giáo dục trẻ thông minh sớm VSK là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu về giáo dục sớm. Với bộ sách điện tử Thay đổi thế giới từ một góc nhìn, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một chương trình giáo dục sớm online./.

VIETNAMPLUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn