Sau gói 30.000 tỷ là chính sách vốn ưu đãi lâu dài cho nhà ở xã hội

Đã đăng vào 03/11/2015 lúc 0:00

Sẽ tiếp tục có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện và người mua nhà ở xã hội
(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại Quốc hội sáng nay (3/11), Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng đang được triển khai rất nhanh, tuy nhiên, khi khi gói này được giải ngân hết, Nhà nước ​sẽ có chính sách hỗ trợ trực tiếp những doanh nghiệp tham gia xây nhà ở xã hội và người dân mua nhà được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Sẽ có vốn ưu đãi lâu dài

Nhấn mạnh thêm, theo Bộ trưởng, Ngân hàng nhà nước sẽ chỉ định các tổ chức tín dụng, ngân hàng chính sách xã hội để thực hiện ​việc hỗ trợ cho người dân để vay mua nhà với lãi suất thấp và đây sẽ là công việc lâu dài chứ không chỉ có một gói 30.000 tỷ đồng.

“Gói 30.000 tỷ đồng chỉ là gói hỗ trợ trong bối cảnh bất động sản khó khăn. Theo luật và Nghị định của Chính phủ, chắc chắn sẽ có chính sách để cho người dân vay với lãi suất thấp để được mua nhà ở chính sách,” ông Trịnh Đình Dũng nói.

Liên quan đến vấn đề người có công nói chung trong đó có vấn đề nhà ở, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định, đây là quan điểm nhất quán của Đảng và Chính phủ nhằm đảm bảo những người có công đang ở trong những ngôi nhà không đảm bảo chất lượng sẽ phải được lưu ý, bố trí lại nhà ở.

Theo báo cáo, hiện có hơn 70.000 hộ gia đình có công với cách mạng đã được Ủy ban giám sát quốc hội đánh giá và yêu cầu hỗ trợ, nhưng thực tế, theo báo cáo của các địa phương có tới 330.000 hộ.

“Trong bối cảnh ngân sách còn khó khăn, nhà nước sẽ từng bước thực hiện chính sách trên,” Bộ trưởng nói.

NHÓM PV (VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn