Scan Translation – xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Đã đăng vào 31/10/2015 lúc 0:00

Công ty Fuji Xerox Việt Nam vừa ra mắt dịch vụ Scan Translation, một phần mềm dịch thuật qua điện toán đám mây có khả năng kết nối với thiết bị đa chức năng văn phòng và trình duyệt web.

Ông Yuji Kono – Trưởng Bộ phận Tiếp thị Giải pháp Fuji Xerox Châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn Fuji Xerox phát biểu tại Họp báo ra mắt dịch vụ Scan Translation: “Việc ra mắt dịch vụ tại Việt Nam là một trong những nỗ lực để hướng đến việc cung cấp cho thị trường những công nghệ chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ tài liệu và thông tin truyền thông”.

Với những ưu điểm riêng như chuyển ngữ được cả tài liệu giấy lẫn tài liệu điện tử, giữ nguyên được định dạng văn bản hệt như bản gốc và có thể dịch được 8 loại ngôn ngữ, Scan Translation hứa hẹn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp những người không nói cùng một ngôn ngữ vẫn có thể giao tiếp được với nhau.

Đại diện Fuji Xerox Việt Nam cho biết, Scan Translation được thiết kế đặc biệt dành cho thị trường Việt Nam. Thông qua công cụ dịch thuật này, người dùng có thể giúp doanh nghiệp nắm được ý chính của một tài liệu ngoại ngữ, từ đó xác định mức độ quan trọng cũng như tính khẩn cấp để đưa ra các quyết định phù hợp và kịp thời.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phần mềm dịch thuật Scan Translation của Fuji Xerox là khách hàng có thể chuyển ngữ được cả tài liệu là văn bản giấy mà không cần phải gõ lại. Cụ thể, thông qua thiết bị đa chức năng (máy photocopy), dịch vụ Scan Translation có thể chuyển ngữ văn bản dễ dàng như việc photo một tài liệu. Người dùng chỉ cần đặt tài liệu gốc lên phần máy quét của thiết bị đa chức năng, chọn ngôn ngữ trên bảng điều khiển và nhấn nút bắt đầu. Bản dịch sau đó sẽ được in ra tại khay đầu ra của thiết bị. Đối với các tài liệu điện tử, người dùng chỉ cần tải tài liệu lên máy chủ từ một trình duyệt web trên máy tính.

Không chỉ có thể dịch được tài liệu văn bản giấy, Scan Translation còn ứng dụng công nghệ xử lý ảnh độc quyền của Fuji Xerox, giúp bản dịch sau khi được hoàn thành vẫn giữ nguyên định dạng giống hệt như bản gốc. Toàn bộ nội dung, hình và ảnh minh họa cũng sẽ được giữ nguyên vị trí, giúp người dùng dễ hình dung, dễ hiểu hơn và việc trao đổi thông tin được thông suốt hơn.

Dịch vụ Scan Translation của Fuji Xerox có 3 kiểu dịch thuật khác nhau cho người dùng tự do lựa chọn, gồm: Dịch thay thế (bản gốc sẽ được thay thế hoàn toàn bằng bản dịch); dịch song ngữ (bản dịch sẽ được đặt phía trên bản gốc) và dịch từ khóa (chỉ dịch những từ khóa cụ thể, và bản dịch sẽ được đặt phía trên bản gốc). Qua sự so sánh, đánh giá của các chuyên gia và người dùng, việc áp dụng Scan Translation sẽ giúp tăng năng suất người dịch hiệu quả hơn gấp 5 lần.

Dịch vụ Scan Translation cung cấp khả năng dịch thuật 8 loại ngôn ngữ, bao gồm tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung (giản thể và phồn thể) tiếng Hàn Quốc, tiếng Thái Lan, tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếng Malaysia. Riêng đối với tiếng Anh, dịch vụ có trang bị các bộ từ điển chuyên ngành của 9 lĩnh vực kể cả chính trị, kinh tế, nghệ thuật và y học. Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng ký đến 800 từ điển người dùng với khoảng 20.000 từ cho mỗi từ điển để cải thiện độ chính xác của bản dịch.

Đại diện Fuji Xerox cho biết, việc ra mắt dịch vụ tại Việt Nam là một trong những nỗ lực để hướng đến việc cung cấp cho thị trường những công nghệ chuyên dụng trong lĩnh vực dịch vụ tài liệu và thông tin truyền thông.

Giá sử dụng dịch vụ cơ bản 100 USD/ tháng, với 10 người sử dụng và 500 trang/tháng. Người dùng cũng có thể đăng ký thêm gói dịch vụ tùy chọn để thêm người dùng. Theo đó, nếu thêm 10 người dùng thì sẽ thêm 20 USD/ tháng, nếu thêm trang dịch thì sẽ thêm 80 USD/500 trang dịch mỗi tháng.

Cũng theo đại diện Fuji Xerox tại Việt Nam, dịch vụ Scan Translation hỗ trợ cho hầu hết các dòng máy đa chức năng của Fuji Xerox. Đối với một số máy chưa được kích hoạt tính năng scan, người dùng có thể liên hệ với công ty đề nghị nâng cấp để sử dụng dịch vụ này.

Lan Phương- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn