Sẽ có tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn-Biên Hòa

Đã đăng vào 04/04/2016 lúc 0:00

Từ 15/4 Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ đưa vào chạy mới các chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn-Biên Hòa (Đồng Nai) và ngược lại.

Việc đưa vào khai thác các chuyến tàu này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đi các tuyến ngắn, giảm tải áp lực giao thông đường bộ vốn đang rất căng thẳng trên tuyến từ Sài Gòn đi Biên Hòa.

Lợi thế của tuyến tàu ngoại ô này là luôn đúng giờ, khách đi tàu không sợ kẹt xe và sẽ có nhiều khung giờ khác nhau từ 04h17 phút sáng đến 18h10 mỗi ngày để khách hàng lựa chọn và lên kế hoạch đi tàu. Đặc biệt, khách từ Biên Hòa muốn đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ xuống tại ga Gò Vấp cách sân bay khoảng chừng 2km, rất thuận tiện.

Từ 15/4, chuyến tàu ngoại ô Sài Gòn – Biên Hoà sẽ đưa vào khai thác.

Ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty VTHKĐS Sài Gòn, cho biết kế hoạch đưa vào vận hành các tuyến tàu ngoại ô  có từ trước Tết Nguyên đán và dự định sẽ khai trương ngày 15/4, chào mừng kỷ niệm 30/4.

Cũng theo ông Sơn, mục đích khai thác tuyến tàu ngoại ô này không vì lợi nhuận mà chủ yếu là phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, giá vé tàu sẽ tương đương với xe buýt cùng tuyến, đặc biệt là người dân sẽ được gửi xe gắn máy và xe đạp miễn phí trên tàu. Theo đó, mỗi ngày sẽ có 10 chuyến tàu trong đó có 2 chuyến Sóng Thần- Biên Hòa và ngược lại; 4 chuyến Biên Hòa-Gò Vấp và ngược lại và 4 chuyến Biên Hoà-Sài Gòn và ngược lại.

Nếu như không có vụ sập cầu Ghềnh thì tuyến này sẽ chạy thông suốt đến ga Biên Hòa, hiện tại các đoàn tạm thời sẽ chạy từ Sài Gòn đến ga cuối là Dĩ An, tàu sẽ dừng lại ở các ga Gò Vấp, Bình Triệu, Sóng Thần để đón khách.

Tin, ảnh: Sỹ Dũng- TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn