Sẽ thanh tra môi trường tại các chợ đầu mối

Đã đăng vào 04/09/2015 lúc 0:00
Ngày 3/9, báo Tin Tức nhận đã nhận được Công văn số 1384/PC49 của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội (PC49) về kết quả xác minh, giải quyết thông tin phản ánh trên báo Tin Tức về tình trạng ô nhiễm tại một số chợ đầu mối.
vit

Buôn bán gia cầm tại chợ Đầu mối Bắc Thăng Long, Hà Nội

Trước đó, báo Tin Tức ra ngày 12/8/2015 đăng bài “Chợ đầu mối ô nhiễm”, trong đó nêu rõ tình trạng ô nhiễm môi trường tại các chợ đầu mối Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai) và chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy). Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, PC49 đã tiến hành khảo sát thực tế và trực tiếp làm việc với Ban quản lý các chợ. Kết quả cho thấy: Môi trường tại các chợ đang bị ô nhiễm bởi rác thải, nước thải phát sinh từ các hoạt động của chợ.
PC49 cho biết thêm, vào thời điểm cuối năm 2014 và đầu năm 2015, phòng PC49 đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý, đồng thời có văn bản kiến nghị với ban quản lý các chợ: Nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện thu gom chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại theo đúng quy định; tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các hộ kinh doanh tại chợ thực hiện đúng quy định của Nhà nước về kinh doanh thương mại và an toàn vệ sinh thực phẩm; yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết kinh doanh hàng hóa tuân thủ đúng quy định của pháp luật về thương mại, an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các chợ trên vẫn tiếp diễn.
Phòng PC49 đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các chợ trên.
TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn