Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lên tiếng vụ tuồn rau bẩn vào trường học

Đã đăng vào 15/01/2016 lúc 0:00

 

Thực phẩm được bày bán ở các chợ tuồn vào trường học, đội lốt thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc.
(Ảnh minh họa: Thanh Tâm/Vietnam+)

Xung quanh vụ hàng trăm kilôgam rau, củ, quả, thịt không rõ nguồn gốc được tuồn vào các trường học tại quận Tây Hồ, Hà Nội, trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Trong vụ việc này, nhà trường cũng chỉ là nạn nhân.”

Ông Thống cho hay, báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho thấy, trước khi ký hợp đồng cung ứng thực phẩm với Công ty Trung Thành, các nhà trường đã có kiểm tra rất kỹ các thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, Công ty Trung Thành có 2,5ha trồng rau củ quả. Đơn vị này cũng có giấy phép kinh doanh thời hạn đến tháng 10/2016, có chứng nhận đảm bảo là đơn vị sản xuất, cung ứng thực phẩm sạch, là doanh nghiệp có mã số, có đóng thuế.

Giáo viên, phụ huynh và lãnh đạo nhà trường cũng đã xuống tận cơ sở sản xuất của Công ty Trung Thành để kiểm tra thực tế.

Cũng theo ông Thống, để đảm bảo thực phẩm đảm bảo an toàn cho các bếp ăn học sinh, ngoài các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc sản phẩm sạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn yêu cầu các nhà cung cấp phải viết cam kết. Công ty Trung Thành cũng đã có cam kết chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho các nhà trường.

“Tuy nhiên, công ty này lại không thực hiện đúng các cam kết và đưa thực phẩm không rõ nguồn gốc vào nhà trường. Trong vụ việc này, nhà trường cũng là các nạn nhân,” ông Thống nói.

Cho rằng đây là những hành động không thể chấp nhận, ông Thống kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ những hành vi sai trái của Công ty Trung Thành, xử lý nghiêm để làm gương cho các đơn vị khác.

Trước đó, rạng sáng ngày 14/1, Đội 4 Phòng cảnh sát môi trường Công an Thành phố Hà Nội đã phối hợp với lực lượng thanh tra Sở Nông nghiệp Hà Nội phát hiện hàng trăm kilôgam rau củ quả và thịt không rõ nguồn gốc đang vận chuyển vào 7 trường mầm non và tiểu học khu vực quận Tây Hồ, Hà Nội.

Các thực phẩm này của Công ty Trung Thành, được công ty thu gom từ chợ đầu mối Vân Nội, Đông Anh, sau đó sơ chế và “đội lốt” thực phẩm sạch để cung ứng cho các nhà trường.

Sự việc đã ngay lập tức gây phẫn nộ trong dư luận./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn