Sở giáo dục và đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2016-2017

Đã đăng vào 09/08/2016 lúc 0:00

Ngày 9/8/2016, ông Nguyễn Thanh Tiệp-Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Long An cùng các thành viên đoàn kiểm tra của tỉnh đến huyện Cần Đước kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2016-2017.

Tại các điểm kiểm tra, Lãnh đạo Sở GD-ĐT ghi nhận sự chuẩn bị khá chu đáo của ngành giáo dục và Ban giám hiệu các trường trong việc chuẩn bị khá đầy đủ và đảm bảo các điều kiện cơ bản cho năm học mới. Toàn huyện Cần Đước có 52 trường mầm non-mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở, 6 trường THPT  phục vụ giảng dạy cho gần 30.000 học sinh các cấp học . Để chuẩn bị năm học mới, Phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường dọn vệ sinh, phát hoang cây cỏ rậm rạp ở sân trường và xung quanh trường, tiêu khuẩn khử trùng khu vực nhà vệ sinh, sữa chữa bàn ghế trong phòng học và phòng làm việc…

9.8 Mot oc cua truong tieu hoc Thi tran Can Duoc vua duoc xay moi -Cam Tu

Một góc trường tiểu học thị trấn Cần Đước vừa được xây mới

Song song với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, Phòng giáo dục huyện Cần Đước cũng hoàn thành việc ôn tập, kiểm tra lại trong hè, xét thuyên chuyển 37 giáo viên; đồng thời, tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đợt 1 với 69 giáo viên, cơ bản đảm bảo đủ theo yêu cầu khi đã tuyển dụng.

Ngoài ra, công tác khuyến học được huyện quan tâm, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực vận động những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn các phương tiện học tập, sách vở, xe đạp… với kinh phí trên 260 triệu đồng, động viên các em không bỏ học, an tâm đến trường.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Tiệp-Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Long An-đề nghị Ban giám hiệu các trường nên duy trì công tác vệ sinh phòng học, chỉnh trang khuôn viên trường đảm bảo cảnh quan môi trường sạch đẹp, tập trung vận động học sinh ra lớp; thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, tiếp sức học sinh đến trường. Riêng đối với các trường THPT trên địa bàn huyện cần khảo sát lại số giáo viên đang còn thiếu ở các trường, đề xuất Sở bổ sung để đảm bảo việc dạy và học. Các trường tập trung thi đua dạy tốt học tốt ngay từ đầu năm học, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện thực hiện theo lộ trình duy trì và nâng cao chất lượng các trường đạt chuẩn Quốc gia./.

                                                                                                                                  Cẩm Tú-Hồng Phong (Đài TT Cần Đước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn