Sở Thông tin truyền thông Long An tổ chức hoạt động Về Nguồn

Đã đăng vào 22/08/2016 lúc 0:00

Ngày 19/2/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 258 về việc lấy ngày 28/8 hằng năm là Ngày Truyền thống ngành TT&TT Việt Nam. Hưởng ứng Ngày truyền thống ngành TT&TT Việt Nam, Sở TT&TT tỉnh Long An đã tổ chức chuyến hành trình Về nguồn thăm các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, gần 50 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đang hoạt động trong  lĩnh vực thông tin truyền thông đã đến thăm: Khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Bình Thành; Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo; Công viên tượng đài Long An trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc; Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ.

22-8 ve nguon 3-nguyen huu tho

Hành trình Về nguồn

Tại mỗi điểm đến, đoàn tiến hành dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan các chiến tích mà các chiến sỹ cách mạng đã sử dụng làm căn cứ trong thời kỳ kháng chiến. Qua đó, phần nào hiểu được hoàn cảnh sống, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến – một thời kỳ lịch sử oanh liệt cùng những tấm gương anh hùng.

22-8 ve nguon 4-nguyen trung truc

Thăm Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo

Trong chuyến Về nguồn lần này nhằm ôn lại lịch sử truyền thống Long An: “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc” giúp mọi người có điều kiện hiểu thêm tinh thần quật khởi trong cuộc kháng chiến và đặc biệt là chiến công oanh liệt của các anh hùng.

22-8 ve nguon-binh thanh

Khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Bình Thành

Đây là năm đầu tiên ngành thông tin và truyền thông tổ chức kỷ niệm ngày thành lập ngành. Vì thế, hoạt động Về nguồn không chỉ góp phần tuyên truyền lòng yêu nước, truyền thống lịch sử dân tộc cho thế hệ trẻ mà đó còn là nguồn động viên cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu thêm về truyền thống vẻ vang hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành TT&TT Việt Nam.

Ngoài ra, đây còn là dịp để các đơn vị công tác trong ngành TT&TT có điều kiện học hỏi, giao lưu, góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết và đưa ngành ngày càng phát triển./.

          Quế Quyên – Hùng Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn