Tân Hưng: Bệnh Sốt xuất huyết bùng phát mạnh

Đã đăng vào 09/03/2016 lúc 0:00

Qua hai tháng đầu năm 2016, Trung tâm y tế huyện Tân Hưng đã tiếp nhận và điều trị 11 ca sốt xuất huyết, bệnh xảy ra hầu hết ở các xã-thị trấn trên địa bàn huyện. Trong 11 ca nhiểm bệnh này có 1 ca bệnh nặng, 10 ca bệnh nhẹ, cas bệnh là người lớn và trẻ em. Như vậy, so với cùng kỳ năm 2015, dịch bệnh sốt xuất huyết ở huyện Tân Hưng tăng gấp 11 lần,  là điều đáng báo động về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

-sot-xuat-huyet

Ảnh minh họa

Nguyên nhân xảy ra bệnh là do một bộ phận người dân thiếu ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, một số khác thì lại chủ quan trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và con em mình, vào mùa dịch bệnh lây lan chưa quan tâm đến việc  giăng mùng ngủ vào ban ngày nên đã tạo điều kiện để muỗi đốt lây truyền mầm bệnh.

Đến nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vacxin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng và phòng muỗi đốt. Vì vậy mọi người không được lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, cần chú ý hơn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, nhất là trẻ em.

Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, khai thông cống rãnh, phát hoang các bụi rậm quanh nhà, thả cá bảy màu vào các lu chứa nước cho cá ăn lăng quăng, dẹp bỏ những dụng cụ chứa nước không cần thiết hạn chế sự phát triển của muỗi. Bên cạnh đó, cần ngủ mùng kể cả ban ngày, dùng hương đuổi muỗi, rèm che, mành tẩm hóa chất diệt muỗi. Khi thấy người thân trong gia đình có dấu hiệu bệnh sốt phải đưa ngay đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Hà Phương (Đài TT Tân Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn