Tân Hưng hơn 60 ha lúa bị chuột cắn phá

Đã đăng vào 24/12/2015 lúc 0:00

Theo ngành chuyên môn huyện Tân Hưng cho biết, hiện trên đồng ruộng ngoài các loài sâu bệnh gây hại như: bọ trĩ, sâu cuốn lá, đạo ôn lá, rầy nâu gây hại thì hiện tại bà con nông dân còn phải đối mặt với nạn chuột cắn phá.

Theo thống kê, hiện có hơn 60 hecta lúa Đông xuân 2015 – 2016 tại Tân Hưng bị chuột cắn phá ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lúa khi thu hoạch, diện tích bị cắn phá nhiều chủ yếu là giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và trổ.

images173982_7-1

Vụ Đông xuân năm nay, anh Trịnh Văn Bạc ở ấp cả Cát xã Vĩnh Lợi sản xuất được 10 hecta, hiện lúa của anh đang trong giai đoạn đòng trổ, dù anh đã dùng nhiều biện pháp để diệt chuột, tuy nhiên do lượng chuột năm nay nhiều hơn so với mọi năm, vì thế ruộng lúa của anh bị chuột cắn phá ước thiệt hại khoảng 10%.

Được biết, Vụ Đông xuân năm nay bà con nông dân trên địa bàn huyện gieo sạ trên 38 ngàn hecta. Bên cạnh các loại sâu bệnh gây hại thường gặp như rầy nâu, sâu cuốn lá, đạo ôn lá, cổ bông thì chuột cũng là đối tượng gây hại lớn làm ảnh hưởng nhiều đến năng suất lúa khi thu hoạch. Vì thế, bà con nông dân cần sử dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế tối đa diện tích bị chuột cắn phá, góp phần đảm bảo năng suất vụ mùa.

                                                                                                                                                                Văn Sách (Đài TT Tân Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn