Tân Thạnh: Hội nghị tập huấn kỹ năng chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể

Đã đăng vào 02/08/2016 lúc 0:00

UBND huyện Tân Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể cho hơn 190 cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện.

Jpeg

Hội nghị tập huấn kỹ năng chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể

Theo đó, các đại biểu được phổ biến các nội dung mới của luật Hợp tác xã năm 2012 và Nghị định 193 năm 2013. Hướng dẫn chuyển đổi hợp tác xã và các quy định, chính sách của tỉnh Long An trong phát triển kinh tế tập thể. Lịch sử phát triển hợp tác xã tại Việt Nam và tình hình phát triển của kinh tế tập thể trên thế giới. Đặc điểm một số mô hình kinh tế tập thể và chia sẽ tình hình xây dựng và phát triển kinh tế tập thể tại một số tỉnh.

Ngoài ra, các đại biểu còn được thông tin các văn bản, quy định, nghị định, thông tư..về kinh tế tập thể đang áp dụng trong phạm vi cấp huyện, xã, phường, thị trấn. Các chính sách của nhà nước hỗ trợ hợp tác xã đang còn hiệu lực .

Tại hội nghị, các đại biểu còn được thông qua tờ trình kế hoạch phát triển kinh tế tập thể tại huyện Tân Thạnh giai đoạn 2016 – 2020. Qua đó, các địa biểu cũng bày tỏ những trăn trở và khó khăn của địa phương trong phát triển kinh tế tập thể . Đặc biệt là củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác và hợp tác xã còn hoạt động yếu để phát triển trong thời gian tới./.

Duy Thanh (Đài TT Tân Thạnh)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn