Tên lửa của Triều Tiên đã lên tới khoảng không vũ trụ

Đã đăng vào 28/06/2016 lúc 0:00

Giới chức Mỹ xác nhận tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của CHDCND Triều Tiên đã bay lên tới khoảng không vũ trụ rồi quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất trong vụ thử lần thứ 6 vào tuần trước.

Bản tin về vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được phát tại nhà ga ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 23/6.

Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng thời giới chức Mỹ nhận định vụ phóng thử này đã thành công nếu Bình Nhưỡng đặt mục tiêu như vậy. Đây là lần đầu tiên Mỹ xác nhận thành tựu trong việc phóng tên lửa của Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới ngày 27/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ – ông Jeff Davis – cho rằng vụ thử tên lửa nhắc nhở về tầm quan trọng của liên minh với Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm đảm bảo rằng các nước có thể hợp tác đầy đủ để phòng thủ trước mọi loại tên lửa, không chỉ với tên lửa tầm trung mà còn các loại tên lửa có thể đe dọa tiềm tàng an ninh quốc gia.

Quan chức Lầu Năm Góc nêu rõ các nước cần tiếp tục gây sức ép buộc Triều Tiên phải tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và buộc nước này phải thực hiện những nghĩa vụ trong khuôn khổ các nghị quyết của HĐBA LHQ và trở thành một láng giềng tốt trong khu vực.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự nước này đưa tin Triều Tiên vừa tiến hành một vụ phóng thử tên lửa từ bờ biển phía Đông vào sáng sớm ngày 22/6, song vụ phóng dường như đã thất bại.

Tên lửa Musudan được thiết kế có tầm bắn tối đa ước tính 4.000 km, nghĩa là có thể nhằm tới bất cứ mục tiêu nào ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản cũng như các cơ sở quân sự của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn