Tết làm việc thiện

Đã đăng vào 12/02/2016 lúc 0:00

Mỗi khi Tết đến, xuân về, ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh thì các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng sôi nổi nhiều hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách đối với các hộ khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật… Thông qua những món quà ý nghĩa này, phần nào sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình, những người có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết sung túc, ấm áp và nghĩa tình hơn.

Bên cạnh sự rộn ràng, chuẩn bị đón năm mới thì các hoạt động từ thiện xã hội dường như cũng tất bật hơn. Bởi hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đều đã lên kế hoạch tặng quà cho người nghèo; những nhà hảo tâm cũng đã chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng tỏa về những nơi còn khó khăn để mang hương vị mùa xuân đến với những người kém may mắn. Nhiều nhóm công tác thiện nguyện cũng tất bật vận động, tìm nguồn tài trợ. Tất cả cùng “góp nhặt” để truyền tải yêu thương đến với những đối tượng còn khó khăn, thiếu thốn không có điều kiện vui xuân, đón tết. Chính những tấm lòng sẻ chia này, làm cho không khí se lạnh của những ngày giáp Tết, càng trở nên ấm áp, nghĩa tình hơn.

QUANG CANH LANH DAO QUAN THU DUC TANG QUA TET CHO GDCS XA LONG PHUNG0

Lãnh đạo quận Thủ Đức tặng quà tết cho gia đình chính sách huyện Cần Giuộc.

Với nhiều doanh nghiệp, làm những công việc thiện nguyện không chỉ là làm từ thiện, làm xã hội, mà họ còn xem đây như trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng sẻ chia chút ít những gì mình có, để góp phần cùng Đảng, nhà nước quan tâm, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật để mọi người đều có một nụ cười vui tươi mỗi khi Tết đến, Xuân về. Tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng đó là niềm vui, sự động viên tinh thần không nhỏ, góp phần cùng những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn có được một cái Tết đúng nghĩa hơn.

Có thể nói, một năm qua đi với nhiều khó khăn, thách thức trong cơ chế thị trường, nhưng các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm đã cùng nhau góp nhặt yêu thương, san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Và thật sự cảm thấy ấm lòng, khi năm nay họ có được một mùa Xuân đúng nghĩa và lòng người như được sưởi ấm hơn khi nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng. Đây cũng là một trong những việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giữ gìn và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

01-02-16 BI THU TINH UY LONG AN TRAO 100 PHAN QUA XUAN DEN VOI HO KHO KHAN

Bí thư tỉnh ủy Long An trao  quà xuân đến với người nghèo.

Và năm nay cái Tết đã thật sự trở nên có ý nghĩa hơn khi được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Để qua đó, người người, nhà nhà đều hòa chung vào không khí nhộn nhịp, vui tươi khi đất trời chuyển mình, bước sang một năm mới, với niềm tin mới, vững vàng hơn trong năm mới Bính Thân 2016 này.

Quế Quyên-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn