Thái Lan đổi cao su và gạo lấy máy bay trực thăng của Nga

Đã đăng vào 22/05/2016 lúc 0:00

 

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết nước này và Liên bang Nga đã nhất trí về việc trao đổi hàng nông sản lấy máy bay trực thăng trong chuyến thăm Nga vừa qua của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Theo ông Don, phía Nga muốn mua 80.000 tấn cao su tự nhiên và một số lượng gạo, trong khi Thái Lan muốn mua các máy bay trực thăng do Nga chế tạo để phục vụ cho công tác chống cháy rừng.

Một nhóm công tác chung của hai nước sẽ thảo luận về chi tiết của thỏa thuận này, như số lượng cụ thể hàng hóa trao đổi giữa hai bên.

Ngoại trưởng Thái Lan còn cho biết Nga đã cam kết sẽ ủng hộ Thái Lan trở thành thành viên mới của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Thái Lan đã sẵn sàng nộp đơn xin gia nhập tổ chức này.

Ông Don cho biết bằng cách gia nhập EAEU, Thái Lan sẽ thuận lợi hơn trong việc hoàn thành mục tiêu tăng kim ngạch thương mại với Nga lên 5 lần vào trong 5 năm tới./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn