Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 34 ngư dân bị đâm chìm tàu ở Hoàng Sa

Đã đăng vào 06/05/2016 lúc 0:00

 

(Ảnh minh họa: Tiên Minh/TTXVN)

Chiều 6/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Vàng báo Lao Động đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn trước mắt của các ngư dân xã Bình Minh, huyện Thăng Bình lao động trên tàu QNa 95959TS gặp nạn khi hành nghề câu mực ở vùng ngư trường quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào đêm 3/5.

Đoàn công tác đã tặng 34 ngư dân gặp nạn trên tàu câu mực mỗi người 2 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cũng đang kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục có sự giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần để các ngư dân gặp nạn vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước khôi phục lại phương tiện, trang thiết bị để sớm ra khơi bám biển.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình, Ủy ban Nhân dân xã Bình Minh, các đoàn thể và bà con địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với gia đình của 34 ngư dân gặp nạn.

Quỹ phát triển nghề cá tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 34 ngư dân gặp nạn mỗi người 2 triệu đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình thống kê thiệt hại để đề xuất hỗ trợ kịp thời cho các hộ ngư dân.

Thuyền trưởng tàu cá QNa 95959TS Phạm Phú Thành và các ngư dân trên tàu bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể và bà con đã thăm hỏi, động viên và giúp đỡ kịp thời gia đình các ngư dân gặp nạn.

Thuyền trưởng Phạm Phú Thành và bà con ngư dân trên tàu QNa 95959TS mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa để bà con sớm khôi phục lại phương tiện, thiết bị để tiếp tục có điều kiện vươn khơi vừa khai thác nguồn lợi hải sản, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, vào khoảng 23 giờ ngày 3/5, tàu cá QNa​-95959 TS do ông Phạm Phú Thành (trú tại xã Bình Minh) làm thuyền trưởng đang hành nghề câu mực tại vùng biển Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị một tàu khác đâm chìm./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn