Thạnh Hóa: Phát triển nuôi thủy hải sản

Đã đăng vào 09/05/2016 lúc 0:00

Trong 2 năm gần đây, tình hình nuôi thủy sản ở huyện Thạnh Hóa có bước phát triển mạnh : cá trê vàng, cá lóc, cá chạch, cá hô…  được nông dân mở rộng qui mô nuôi .

Hiện trên địa bàn huyện Thạnh Hóa có hơn 530 hộ nuôi thủy sản với tổng diện tích ao, vèo nuôi với 140 hecta. Trong đó, có 120 hộ nuôi cá trê vàng với diện tích 40 hecta chủ yếu tập trung ở các xã Thuận Nghĩa Hòa, Tân Đông, Thạnh Phú…

Tre vang_10 (3)

 Nuôi cá trê vàng mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thời gian qua, việc nuôi cá trê vàng mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân. Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích nuôi thủy sản của UBND tỉnh  theo quyết định số 54 đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc phát triển nuôi thủy sản ở huyện Thạnh Hóa, nhất là đối với nghề nuôi cá trê vàng.

Tuy nhiên, việc nuôi cá trê vàng cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như: nguồn nước có thể bị ô nhiễm và gây dịch bệnh nếu việc phát triển không theo quy hoạch và thực hiện đúng qui trình nuôi, việc phát triển khá nhanh có thể gặp khó khăn cho đầu ra do phụ thuộc vào thương lái…

Vì vậy, nông dân cần cân nhắc khi phát triển nhanh diện tích nuôi cá trê vàng. Không nuôi tự phát mà phải theo quy hoạch của địa phương. Đối với các cơ quan chuyên môn cần đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, khuyến cáo nông dân không sử dụng chất cấm trong trong thức ăn và phòng trị bệnh trên cá. Hướng dẫn nông dân thực hiện đúng qui trình kỹ thuật trong việc nuôi thủy sản để hạn chế rủi ro, bảo vệ môi truồng và tạo nên sản phẩm sạch cung cấp cho người tiêu dùng.

Thanh Truyền (Đài TT Thạnh Hóa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn