Thành Tâm cầm chắc áo xanh, Trường Tài suýt mất áo vàng

Đã đăng vào 29/04/2016 lúc 0:00

Chặng đua thứ 18 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng nay từ Đà Lạt về Bảo Lộc (dài 100 km) với những diễn biến đầy hấp dẫn.

2016-04-29_132108

Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Trường Tài, các tay đua VUS TP.HCM chủ động “thả” cho các tay đua không tranh chấp thoát đi. Thế nhưng một số đội mạnh vốn tranh chấp nội dung đồng đội nên có toan tính riêng. Dược Domesco Đồng Tháp là đội tích cực nhất trong tấn công tách tốp nhằm chen chân vào tốp 4 đồng đội. Cũng dễ hiểu bởi đã nhiều mùa giải xe đạp truyền hình TP.HCM, đội Đồng Tháp luôn nằm trong tốp 3 đồng đội chung cuộc.

Tham vọng “đánh” nội dung đồng đội của Dược Domesco Đồng Tháp khiến tốp đi đầu không thể về đích thành công, thay vào đó đoàn đua thành 1 tốp đông lao về đích. Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) lần nữa xuất sắc vượt qua Lê Văn Duẩn (VUS TP.HCM), cán đích đầu tiên tại TP. Bảo Lộc sau 2 giờ 16 phút 27 giây tranh tài. Ngôi thắng chặng này giúp Thành Tâm đào sâu điểm số so với Lê Văn Duẩn và gần như cầm chắc trong tay danh hiệu áo xanh-vua nước rút chung cuộc.

Tại đích đến Bảo Lộc, các tay đua VUS TP.HCM cũng như người hâm mộ của tay đua đang giữ áo vàng là Nguyễn Trường Tài trải qua một phen hú vía. Khoảng cách 1 giây giữa Trường Tài với tay đua xếp nhì là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) là rất mong manh. Chỉ cần qua mặt Trường Tài để về đích 1 trong 3 hạng đầu, Huỳnh Thanh Tùng sẽ “xé” áo vàng của đối thủ. Tay đua Quân khu 7 suýt làm nên chuyện khi qua mặt Trường Tài lao vun vút về đích, thế nhưng anh ngậm ngùi xếp hạng 4 nên chưa thể xé áo vàng.Huỳnh Thanh Tùng còn cơ hội cuối để đánh chiếm áo vàng của Nguyễn Trường Tài ở chặng 19 cũng là chặng cuối diễn ra ngày mai từ Bảo Lộc về TP.HCM dài 168 km. Chắc chắn Ban huấn luyện cũng như các tay đua VUS TP.HCM phải hết sức cẩn trọng để bảo vệ cho Nguyễn Trường Tài giữ danh hiệu cao quý nhất giải. Vì thế chặng đua hứa hẹn nhiều hấp dẫn, kịch tính.

Nguồn: Như Huy – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn