Thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ

Đã đăng vào 27/07/2016 lúc 0:00

Tại nghĩa trang liệt sĩ các huyện Cần Đước, Đức Hòa và Tân Thạnh -Thạnh Hóa, tối qua 26/7 cũng đã diễn ra lễ viếng nghĩa trang và thắp nến tri ân những anh hùng liệt sỹ – những người con ưu tú của đất nước đã dâng trọn cuộc đời cho Tổ quốc nhân kỷ niệm ngày Thương binh – liệt sỹ 27/7

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cần Đước, gần 2.000 ngọn nến được thắp lên thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của những người con ưu tú của đất nước.

27-7-16 DUC HOA THAP NEN TRI AN CAC ANHN HUNG LIET SI 1

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Đức Hòa

Lễ thắp nến tri ân cũng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính tại Nghĩa trang huyện Đức Hòa. Trãi qua 2 cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc,  huyện Đức Hòa có 923 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 35 cá nhân được tuyên dương anh hùng, trên 2.000 thương bệnh binh, trên 5.000 liệt sỹ, hơn 4.860 gia đình có công với cách mạng. Những con số cho thấy sự cống hiến, hy sinh của những người con ưu tú của quê hương Đức Hòa to lớn biết bao để góp phần vẽ nên hình hài đất nước hôm nay. Thế hệ hôm nay sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp đó, tiếp bước cha anh, hun đúc lòng yêu nước, xây dựng lý tưởng cao đẹp, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Dâng hương, dâng hoa và thắp nến trên 1.800 phần mộ liệt sĩ ở nghĩa trang liên huyện Tân Thạnh – Thạnh Hóa, 200 đoàn viên thanh niên huyện Tân Thạnh thầm hứa trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, nguyện tiếp nối lý tưởng, truyền thống mà các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu xây dựng, vun đắp, giữ gìn; nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua “Rèn đức luyện tài”, rèn “tâm trong, trí sáng”, cùng vượt qua khó khăn, xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng huyện Tân Thạnh anh hùng ngày càng văn minh và thấm đượm nghĩa tình.

Thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 là lời nhắc nhớ thế hệ trẻ  hôm nay về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm để sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh  thiêng liêng, cao quý của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do ngày hôm nay ./.

Cẩm Tú- Quỳnh Trang – Trọng Nhân – Kim Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn