Chặng 17 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á: An Giang thắng lớn, TP.HCM giữ được ngôi đầu đồng đội

Đã đăng vào 17/04/2018 lúc 10:18

Chỉ còn 4 tay đua nhưng đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn xuất sắc bảo vệ được ngôi đầu đồng đội trong khi Hạt Ngọc Trời An Giang giành chiến thắng chặng, giữ vững áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm ở chặng đua đồng đội tính giờ giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra hôm qua (16/4) tại Thành phố Nha Trang.

Đây là nội dung mà ê kíp TP.HCM thống trị làng xe đạp Việt Nam trong những năm qua, tuy nhiên họ thất thế lớn khi 2 tay đua Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận phải rời đường đua trước đó vì chấn thương. Phải chơi chấp người 4 so với 6 của các đối thủ nhưng Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Việt, Trần Thanh Điền vẫn thể hiện được khả năng của mình. Càng đáng khen hơn bởi tay đua Nguyễn Trường Tài vẫn còn đau tay sau tai nạn trước đó nên không thể chơi hết khả năng nhưng cuối cùng đội đua TP.HCM vẫn xếp hạng 3 chặng với thành tích 1 giờ 0 phút 5 giây. Hạt Ngọc Trời An Giang về nhất với thành tích 59 phút phút 19 giây nên, ít hơn 46 giây so với TP.HCM nên chưa thể soán ngôi đồng đội của đối thủ. Sau 17 chặng, Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn dẫn đầu với khoảng cách 22 giây so với Hạt Ngọc Trời An Giang bởi trước chặng đua đồng đội họ tạo được cách biệt 1 phút 08 giây.

Ngoài nỗ lực tuyệt vời của các tay đua TP.HCM cũng phải kể đến sức mạnh của Hạt Ngọc Trời An Giang. Với đội hình mạnh đều Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Javier, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang, Quàng Văn Cường, đội đua miền Tây thắng thuyết phục ở chặng đồng đội. Chiến thắng này giúp Nguyễn Thành Tâm giữ chắc áo vàng, đào sâu thêm khoảng cách so với tay đua xếp nhì Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Bike Life Đồng Nai với sức mạnh của ngoại binh Loic Desriac xuất sắc về nhì chặng chỉ kém 3 giây so với Hạt Ngọc Trời An Giang.

Một biến động khác trên bảng xếp hạng là tay đua Ngô Văn Phương (Bảo vệ thực vật An Giang) chiếm áo vàng của Trần Đức Tiến (Quân khu 7) nhờ các đồng đội hỗ trợ vượt qua đối thủ.

Với thành tích ấn tượng ở nội dung đồng đội, ngoài Nguyễn Thành Tâm giữ áo vàng, các tay đua An Giang khác như Aki Khademi, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục củng cố thứ hạng cá nhân trên bảng tổng sắp.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê là đại sứ cuộc đua cũng có mặt tại Thành phố Nha Trang cổ vũ cho các tay đua. Cũng tại chặng đua này, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao tặng 50 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học Thành phố Nha Trang cũng như trao thưởng cho các tay đua.

Hôm nay (17/4) đoàn đua có 1 ngày nghỉ ngơi tại Thành phố Nha Trang trước khi bước vào tranh tài chặng 18 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 129 km.


Nguồn: Như Huy – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn