Chặng 21 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á: TP.HCM bất ngờ lấy lại ngôi đầu đồng đội

Đã đăng vào 21/04/2018 lúc 17:20

Chặng đua 21 giải xe đạp truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ diễn ra sáng ngày 20/4 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc đầy bất ngờ khi Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM lấy lại ngôi đầu đồng đội của Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Chặng đua ngắn chỉ 98 km, đường đua chủ yếu đổ dốc nhưng diễn biến rất hấp dẫn khi các đội đua mạnh vốn như có thành tích như ý như Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7 liên tục tấn công nhằm cải thiện thứ hạng cá nhân lẫn đồng đội.

Trước sức tấn như vũ bảo của các đội đua này, các tay đua An Giang ra sức bảo vệ áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm lẫn ngôi nhất đồng đội. Họ làm rất tốt điều này trong gần suốt lộ trình nhưng đánh mất lợi thế chỉ trong vài km cuối.

Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chơi đầy nỗ lực, vượt qua Nguyễn Thành Tâm đoạt ngôi thắng chặng tại Bảo Lộc. Nguyễn Thành Tâm về hạng nhì bảo vệ được áo vàng sau 21 chặng nhưng các đồng đội của anh lại không đảm bảo quân số trong tốp cạnh tranh với các tay đua TP.HCM. Với 51 giây kém hơn TP.HCM ở chặng này, An Giang để TP.HCM vươn lên lấy lại ngôi đầu đồng đội sau 21 chặng với cách biệt vỏn vẹn 6 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM) không may té ngã với Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) khi còn cách đích chưa đầy 300m, tuy nhiên Nguyệt Minh vẫn giữ được áo xanh sau 21 chặng với khoảng cách chỉ còn 15 điểm so với Nguyễn Thành Tâm.

Chặng đua hôm qua 20/4 cũng chứng kiến biến động khác trên bảng tổng sắp cá nhân khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) chiếm được hạng nhì của Nguyễn Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang). Thanh Tùng về hạng nhì chặng, được thưởng 4 giây trong khi cán đích hạng 8 với khoảng cách 4 giây so với đối thủ. Do đó tay đua Quân khu 7 chiếm lại hạng nhì cá nhân, ít hơn 2 giây so với Hoàng Giang nhưng vẫn kém áo vàng Nguyễn Thành Tâm 3 phút 23 giây.

Hôm nay diễn ra chặng đua 22 từ Bảo Lộc về Bình Dương dài 156 km.

Nguồn: Bảo Ngọc – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn