Công Phượng được mời gọi chuyển sang thi đấu tại Thái Lan

Đã đăng vào 26/12/2017 lúc 15:20

Trao đổi với báo chí Việt Nam mới đây, đích thân Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Thai League đã mời gọi những tuyển thủ hàng đầu Việt Nam như Công Vinh, Công Phượng chuyển đến thi đấu tại Thái Lan.

Từ mùa bóng 2018, các CLB Thái Lan được phép đăng ký một cầu thủ Đông Nam Á (ASEAN) trong đội hình. Đây được xem là bước đi để quảng bá Thai League ra khu vực cũng như tăng tính cạnh tranh, hấp dẫn cho giải đấu. Trong thời gian qua hàng loạt cầu thủ của Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Quyết… đều đã được nhắc đến với khả năng chuyển đến thi đấu tại Thái Lan trong thời gian tới.

Công Phượng vừa gây ấn tượng với người hâm mộ Thái Lan ở giải M-150 Cup 2017
Thậm chí ngày 21/12 vừa qua tờ Thai League Football của Thái Lan tiết lộ thông tin, CLB ĐKVĐ giải Thai League 1 nước này, Buriram United, đã chiêu mộ thành công tiền đạo quốc tịch Việt Nam Hoàng Vũ Samson, từ Hà Nội FC. Thông tin về vụ chuyển nhượng này đang nhận được sự chú ý lớn của giới truyền thông trong nước bởi trả lời báo chí trong nước mới đây, Chủ tịch Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Hội đã khẳng định chưa nhận được bất cứ lời đề nghị nào từ phía Buriram United về trường hợp Hoàng Vũ Samson. Thông tin này là nhất quán với một tuyên bố trước đó, cũng từ một quan chức của CLB thủ đô.
Trao đổi với báo chí Việt Nam mới đây, đích thân Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Thai League (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của Thái Lan) cũng như giữ chức Trưởng ban Club Licensing (cấp phép các CLB), Benjamin Tan đã mời gọi những ngôi sao hàng đầu Việt Nam chuyển sang thi đấu tại Thái Lan. Vị Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Thai League cho rằng sự góp mặt của những ngôi sao bóng đá khu vực như Công Phượng sẽ góp phần giúp giải VĐQG của Thái Lan hấp dẫn, thú vị hơn khi cho biết: “Cá nhân tôi vẫn mong muốn những cầu thủ như Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng chơi bóng tại Thái Lan, làm giải đấu thêm phần thú vị và hấp dẫn. Họ là những cầu thủ hàng đầu ASEAN và cần có cơ hội thi đấu tại giải hay nhất khu vực”.
Vị Phó Tổng giám đốc điều hành công ty Thai League cũng cho biết đang bản thân và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang nỗ lực quảng bá giải đấu hàng đầu Thái Lan ra khu vực ĐNÁ nhằm thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư và tài trợ với giải đấu: “Để làm các trận đấu trở nên hấp dẫn, chúng tôi phải có hình ảnh thật tích cực. Vì vậy chúng tôi đã tạo ra thương hiệu của giải đấu, giải quyết vấn nạn trọng tài. Cùng với FA và các đối tác thương mại, chúng tôi đã làm rất nhiều việc để kiếm tiền từ giải đấu và đảm bảo nguồn tài trợ luôn tốt. Tôi vẫn tin rằng sẽ có thể làm tốt hơn nữa, đặc biệt là đưa ra hạn ngạch với các cầu thủ ASEAN. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng đây sẽ là một thành công vì các cầu thủ ASEAN sẽ có cơ hội thi đấu tốt hơn. Chúng tôi sẽ tìm hiểu những phong cách chơi bóng khác nhau, đồng thời thu hút các nhà tài trợ, đầu tư từ nước ngoài. Thai League cũng là nơi thú vị để NHM trong khu vực theo dõi, cung cấp cơ hội quảng bá tốt hơn cho giải đấu lẫn các nhà tài trợ”.
Nguồn: Hoàng Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn