ĐT Afghanistan sử dụng cả thầy giáo chuẩn bị đấu ĐT Việt Nam

Đã đăng vào 13/11/2017 lúc 15:19

Thành phần ĐT Afghanistan sang Việt Nam lần này không toàn cầu thủ chuyên nghiệp. Theo tiết lộ, đội bóng Tây Á có cả thầy giáo trong đội hình.

Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, HLV Otto Pfister đã triệu tập 21 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu này. Theo tiết lộ, hầu hết những cầu thủ của đội tuyển Afghanistan trong chuyến làm khách Việt Nam lần này mang quốc tịch các nước Đức, Hà Lan và Thuỵ Điển. Một số cầu thủ trong đội hình ĐT Afghanistan cũng đang thi đấu là Anh, Mỹ và cả Ấn Độ.

ĐT Afghanistan có nhiều người không phải là cầu thủ chuyên nghiệp
Theo trưởng đoàn đội bóng Tây Á, Mustafa Mehrzad, đội tuyển Afghanistan chỉ có 4 cầu thủ người bản địa trong đội hình và họ đều không phải là những cầu thủ chuyên nghiệp. Giải thích về điều này, trưởng đoàn đội bóng Tây Á cho biết do Afghanistan không có giải quốc nội nên đá bóng không phải công việc chính của các cầu thủ này: “Cầu thủ chỉ là nghề tay trái của họ. 4 cầu thủ người bản địa đều có công việc khác ngoài đá bóng. Trong số này, có người hiện đang là một giáo viên dạy học tại một trường ở Afghanistan”.
Việc đội hình của HLV  Otto Pfister không phải toàn cầu thủ chuyên nghiệp là một lợi thế cho đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có thể hướng tới mục tiêu giành trọn 3 điểm trong trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 14/11 tới. Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam chỉ cần giành 1 điểm trước đối thủ để giành vé tham dự VCK Asian Cup 2019 trước 1 vòng đấu. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây HLV Park Hang Seo khẳng định ông không tiếp cận trận đấu với mục tiêu thủ hòa. Theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, nếu bước vào trận đấu với suy nghĩ này sẽ rất nguy hiểm và các cầu thủ có thể không có sự tập trung tối đa chuẩn bị cho trận đấu.
Nguồn: Đức Văn – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn