ĐT Futsal nữ Việt Nam thua chủ nhà Thái Lan ở loạt sút luân lưu

Đã đăng vào 14/05/2018 lúc 10:08

Ở trận tranh hạng 3 giải futsal châu Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 2-3 sau loạt sút luân lưu cân não và chấp nhận vị trí thứ 4 chung cuộc.

Cả ĐT Futsal nữ Việt Nam và Thái Lan không xa lạ gì nhau bởi trước khi bước vào trận tranh hạng 3 giải futsal nữ châu Á 2018 hai đội từng có những trận đấu giao hữu chuẩn bị cho giải. Trong cả 2 lần đối đầu gần nhất với đại diện xứ sở Chùa vàng, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đều để thua trước đối thủ.

Thủ môn Thùy Linh có một trận đấu xuất sắc
Chính vì thế trong trận tranh hạng 3 giải futsal nữ châu Á 2018, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã chọn lối chơi phòng ngự phản công để hy vọng tạo nên bất ngờ. Chính vì thế, Thái Lan là những người đã làm chủ thế trận và kiểm soát bóng nhiều hơn đội tuyển Futsal nữ Việt Nam. Khung thành thủ môn Thùy Linh cũng nhiều phen chao đảo trước những tình huống dứt điểm của đội chủ nhà.
Tuy nhiên, trước hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam, đoàn quân của HLV Udom Taveesuk không thành công trong việc tìm đường vào khung thành thủ môn Thùy Linh trong suốt 20 phút của hiệp thi đấu thứ nhất.
Trong hiệp 2, HLV Trương Quốc Tuấn có những điều chỉnh về lối chơi điều này giúp đội tuyển futsal nữ Việt Nam nhập cuộc chủ động hơn. Mặc dù vậy, đội tuyển futsal nữ Việt Nam không có quá nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành của Thái Lan. Tình huống ngon ăn nhất đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tạo ra là pha bóng đối mặt thủ môn đối phương của Thanh Hằng phút 26. Tiếc rằng chân sút của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã không tận dụng thành công cơ hội của mình.
Trong những phút sau đó, Thái Lan liên tục gây sức ép về phía khung thành của Việt Nam. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ môn Thùy Linh cùng sự vô duyên của những chân sút đội chủ nhà khiến tỷ số 0-0 được giữ nguyên đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.
Bất phân thắng bại trong 2 hiệp đấu chính buộc Việt Nam và Thái Lan phải bước vào loạt sút luân lưu để quyết định tấm HCĐ tại giải châu Á. Ở loạt sút luân lưu 5m,  Nguyễn Thị Huế không thực hiện thành công. Bên kia chiến tuyến, các chân sút của Thái Lan đã thực hiện thành công cả 3 loạt sút phạt của mình để giành thắng lợi chung cuộc 3-2. Tuy nhiên, vị trí hạng tư chung cuộc tại giải futsal châu Á 2018 là kết quả thành công đối với ĐT nữ futsal Việt Nam Việt Nam.
Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn