ĐT nữ Việt Nam trước thềm SEA Games 29: Vẫn lo lắng nơi hàng thủ

Đã đăng vào 07/07/2017 lúc 9:57

Sau một tháng tập trung rèn thể lực và kỹ thuật, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam thừa nhận vẫn chưa yên tâm về vấn đề hàng thủ.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Quảng Ninh, trở lại Hà Nội thầy trò HLV Mai Đức Chung đã bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29. Theo đó, trong những ngày qua, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò rèn các bài chuyên về sức mạnh và củng cố rèn kỹ chiến thuật.

ĐT nữ Việt Nam đang tăng tốc cho SEA Games 29
Tuy nhiên, trao đổi với báo chí mới đây, HLV trưởng Mai Đức Chung thừa nhận ông vẫn có chút lo lắng ở hàng thủ: “Thực sự tôi vẫn chưa yên tâm về hàng phòng ngự. Hiện tôi đang xây dựng tuyến phòng ngự với 4 gương mặt Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như và Bùi Thúy An, nhưng do Bùi Thị Như chưa hoàn toàn bình phục nên tạm thời phải đưa Bùi Thị Nhung vào thay thế”.
 
Mặc dù vậy, HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã đón nhận những tin vui nhất định khi Bùi Thị Như đã bắt đầu quay lại tập luyện sau một thời gian tập hồi phục vì chấn thương dây chằng.
 
Những ngày tới, bên cạnh việc tập luyện theo giáo án, đội nữ Việt Nam sẽ có những trận đấu tập với các đội cựu cầu thủ phòng không không quan, đội bóng đại sứ quán Australia. Sau đó, từ ngày 1 đến 11/8 đội sẽ sang tập huấn tại Nhật Bản, rồi bay thẳng qua Malaysia tham dự SEA Games
 
Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng đã có chuyến tập huấn thể lực kéo dài hơn 10 ngày tại Quảng Ninh. Tại đây, ngoài thời gian tập luyện tại sân cát bãi biển, ban huấn luyện cũng cho các cầu thủ rèn kỹ chiến thuật tại sân vận động Cẩm Phả với bài tập rèn kỹ chiến thuật, thi đấu nội bộ. Đặc biệt, các bài tập chuyên về phòng ngự rất được HLV họ Mai chú trọng.
 
Trao đổi với báo chí về chuyến tập huấn nâng cao thể lực cho các học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất vui và hài lòng về những thành quả đạt được sau 10 ngày tập huấn tại Cẩm Phả. Ngoài nền tảng thể lực của các cầu thủ đã nâng lên đáng kể, sự gắn kết trong lối chơi của đội cũng ổn hơn sau chuyến tập huấn này. Trong thời gian ở Quảng Ninh, tôi đã rất chú trọng cho các cháu rèn những bài tập chuyên về sức mạnh, sức bền dưới biển, xem kẽ với việc rèn kỹ chiến thuật trên sân cỏ. Bên cạnh đó, việc tập luyện trên cát cũng giúp các cầu thủ có sức bật tốt và cơ bắp khoẻ hơn…”.
Nguồn: Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn