Hà Nội FC vs Felda United, 18h30 ngày 3/5: Thắng để hy vọng

Đã đăng vào 03/05/2017 lúc 16:26

Đang đứng thứ 2 tại bảng đấu, Hà Nội FC cần phải giành thắng lợi trước Felda United tối nay để hy vọng giành vé đi tiếp tại đấu trường AFC Cup 2017.

Thất bại đậm 2-6 trước đối thủ ở vòng đấu trước đã khiến đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đối mặt nhiều thách thức trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại AFC Cup 2017. Theo đó, Hà Nội FC cần phải giành thắng lợi trước Felda United ở trận đấu trên sân Mỹ Đình tối nay, trong khi Ceres Negros không thể đánh bại Tampines Rovers. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ giành cho mình tấm vé đi tiếp. Còn các kết quả khác sẽ khiến đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm phải chờ giành suất vớt dành cho một trong những đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất và cửa bị loại là khá lớn.

Theo điều lệ, ở khu vực Đông Nam Á, 3 đội dẫn đầu 3 bảng F, G và H cùng với 1 đội đứng thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hà Nội FC phải thắng để hy vọng giành vé đi tiếp tại AFC Cup 2017

Dù đặt quyết tâm cao ở trận đấu tối nay nhưng Hà Nội FC đang đối mặt nhiều thách thức bởi HLV Chu Đình Nghiêm mất một loạt trụ cột bởi những vấn đề khác nhau. Theo đó, tiền đạo Hoàng Vũ Samson không thể ra sân thi đấu bởi án phạt cho hành động phi thể thao trong thất bại trong chuyến làm khách trên sân của Ceres Neros ở vòng đấu trước. Bên cạnh đó, Gonzalo, Thành Chung và Anh Đức cũng không thể ra sân bởi những lý do khác nhau. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng không được HLV Hoàng Anh Tuấn cho phép về thi đấu cho Hà Nội FC trận đấu này do đang gặp vấn đề về thể lực. Trước đó, HLV Chu Đình Nghiêm cùng ban huấn luyện Hà Nội FC đã có đề nghị với VFF và vị chiến lược gia người Khánh Hòa về thi đấu trong màu áo CLB ở trận đấu mang tính quyết định này.

Với 8 điểm giành được cho đến thời điểm hiện tại, Hà Nội FC không còn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại AFC Cup 2017. Bởi theo điều lệ, kết quả giữa đội đứng nhì với đội đứng thứ tư ở bảng F và G sẽ không được tính. Theo quy định, sau khi trừ đi điểm số của trận hòa với Felda, Hà Nội FC chỉ còn 7 điểm, trong khi đối thủ đang cạnh tranh suất nhì trực tiếp với họ là Johor Darul (bảng F, Malaysia) có đến 9 điểm cho đến trước lượt trận cuối cùng tối nay.

Động lực của đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm trong trận đấu tối nay là thành tích thi đấu của Felda Utd thời gian qua không được tốt. Bên cạnh đó, đoàn quân của ông Satiananthan cũng đã hết hy vọng tranh suất vào vòng knock-out nên động lực thi đấu của đội khách cũng không cao. Nếu thi đấu với tinh thần thoải mái, cơ hội để đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm giành trọn 3 điểm ở trận đấu tối nay là rất cao.

Đội hình dự kiến

Hà Nội FC: Văn Công, Ngọc Đức, Silva, Văn Kiên, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Thành Lương, Văn Quyết, Quang Hải, Moses, Loris.

Felda Utd: Farizal Harun, Nor Alais, Mootaz Jounadi, Lucas Cano,  Norshahrul Talaha,  Zah Krangar, Wan Haikal, Stuart Wark, Wan Afiq, Hadin, Mohd Yusof.

Dự đoán: 3-1

Nguồn: Dũng Phương – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn