Hải Huy của CLB Quảng Ninh nhận án phạt nguội nặng

Đã đăng vào 21/04/2018 lúc 17:20

Ngay trước thềm các trận đấu đầu tiên tại vòng 6 V.League 2018, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nguội đối với tiền vệ Hải Huy của CLB Than Quảng Ninh.

Chiều ngày 19/4, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra những án phạt nguội với những hành vi vi phạm tại vòng 5 V.League 2018. Theo đó, Ban kỷ luật đã ra 4 quyết định xử phạt đối với các cá nhân, tập thể vi phạm. Theo đó, 3 cá nhân gồm HLV Minh Chiến cùng trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Ngọc Linh của CLB Bình Dương và HLV Võ Đình Tân của CLB Khánh Hòa bị phạt 5 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu kế tiếp với lỗi phản ứng với trọng tài. Ngoài ra, CLB Nam Định bị cảnh cáo và nộp phạt 15 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trong trận đấu CLB Nam Định tiếp CLB TP HCM vào chiều 14/4.

Hải Huy nhận án phạt nặng sau hành vi thô bạo
Sau khi Ban kỷ luật VFF đưa ra những án phạt, người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đã có phản ứng mạnh mẽ khi tiền vệ Hải Huy của Than Quảng Ninh đã “thoát tội” sau tình huống phạm lỗi với Trùm Tỉnh bên phía S.Khánh Hòa.
Theo đó, ở phút 62 trong trận CLB Khánh Hòa tiếp đội Quảng Ninh diễn ra ngày 13/4, tiền vệ đội khách Hải Huy có pha phạm lỗi với Trùm Tỉnh bên phía chủ nhà. Pha vào bóng này khiến tiền đạo của CLB Khánh Hòa gãy xương sườn số 7 và dập một phần phổi và phải nghỉ thi đấu ít nhất 5 tuần. Trong khi đó, Trọng tài Nguyễn Quốc Hùng chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo với cầu thủ bên phía Than Quảng Ninh.
Trước những phản ứng từ dư luận và giới chuyên môn trong nước, trưa 20/4, Ban điều hành V.League gửi toàn bộ tài liệu, video kỹ thuật liên quan đến tình huống phạm lỗi nói trên cho Ban kỷ luật VFF. Sau khi xem xét, Ban kỷ luật kết luận Hải Huy có hành vi vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho đối thủ. Hành vi này vi phạm khoản 1 và khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF về xâm phạm thân thể.
Chiếu theo quy định, Ban kỷ luật quyết định phạt Hải Huy 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp. Đồng thời, tiền vệ của CLB Quảng Ninh phải chi trả toàn bộ tiền chữa trị chấn thương của Trùm Tỉnh. Điều này có nghĩa, Hải Huy sẽ không thể ra sân thi đấu trong màu áo CLB Than Quảng Ninh kể từ vòng 6 V.League 2018.
Quyết định kỷ luật đối với Hải Huy cũng nêu rõ cầu thủ này có quyền khiếu nại theo đúng quy định của VFF.
Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn