HLV đội trẻ Arsenal nói gì về các thủ môn của U19 Việt Nam?

Đã đăng vào 04/10/2017 lúc 10:57

Sáng 3/10, HLV từng làm việc ở đội trẻ của Arsenal, Jason Brown đã có buổi hỗ trợ kỹ năng cho các thủ môn của đội tuyển U19 Việt Nam. Cựu thủ môn đội tuyển xứ Wales ấn tượng với khả năng phản xạ của các thủ môn U19 Việt Nam.

Chuẩn bị cho vòng loại giải U19 Châu Á 2018 diễn ra tại Đài Loan – Trung Quốc vào đầu tháng 11 tới, đội tuyển U19 Việt Nam đã tập trung trở lại tại Hà Nội từ ngày 2/10 với 30 tuyển thủ, trong đó có 3 thủ môn gồm Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội).
Trong đợt tập trung này của đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận tin cực vui khi VFF và trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã đạt được thỏa thuận mời HLV Jason Brown – người từng làm HLV đội trẻ của Arsenal và cựu thủ môn ĐT xứ Wales và cũng từng có kinh nghiệm bắt chính tại Premier League đào tạo và hỗ trợ các thủ môn của ĐT U19 Việt Nam.
HLV Jason Brown trao đổi với 3 thủ môn của ĐT U19 Việt Nam
Trong buổi sáng nay, HLV Jason Brown có mặt tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF để hỗ trợ buổi tập kỹ năng cho các thủ môn U19 Việt Nam. Cựu thủ môn xứ Wales đã có cuộc trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về giáo án và nhờ HLV trưởng U19 Việt Nam truyền đạt tới các học trò nội dung buổi tập.
Trước khi bước vào quá trình rèn luyện kỹ năng cho các thủ môn đội tuyển U19 Việt Nam, HLV  Jason Brown dành thời gian trò chuyện với các thủ môn Phạm Đình Long (HAGL), Ê ly ni ê (Đắk Lắk), Dương Tùng Lâm (Hà Nội). Ông giao tiếp với các học trò bằng tiếng Anh, đan xen với vốn từ tiếng Việt sau 2 tháng vừa làm vừa học ở lò đạo tạo PVF.
Trong buổi tập sáng nay của đội tuyển U19 Việt Nam, thủ môn từng bắt trong màu áo Blackburn Rovers ở Premier League đánh giá các thủ môn U19 Việt Nam có phản xạ nhanh. Tuy nhiên, điểm yếu các các thủ thành này là kỹ thuật cơ bản và cần thêm sự uốn nắn trong thời gian tới.
HLV Jason Brown bày tỏ hy vọng trong thời gian 1 tháng tập luyện với đội tuyển U19 Việt Nam sẽ giúp các thủ môn trẻ tránh được những sai sót, nhằm hướng tới một kết quả tốt tại Vòng loại U19 châu Á 2018 vào tháng 11 tới tại Đài Loan (Trung Quốc).
Trong khi đó, 3 thủ môn của đội tuyển U19 Việt Nam cũng đánh giá HLV Jason Brown có những cú sút bóng rất uy lực. Điều này khiến họ liên tục bắt trượt dù đoán đúng hướng bóng trong buổi sáng 3/10. Cả 3 thủ môn của U19 Việt Nam coi đây là thử thách khó những sẽ giúp họ bản lĩnh hơn khi thi đấu ở đấu trường châu lục vào tháng 11 tới.
Trao đổi với báo chí sau buổi tập sáng nay, thủ môn Dương Tùng Lâm cho biết: “Thầy Jason Brown dạy nhiều bài kỹ thuật tốt để chúng em cải thiện tốt hơn về mặt này. Tập với thầy thì khối lượng nặng hơn, di chuyển nhiều, kỹ thuật tay phải chuẩn hơn. Dù bài tập đều đã được học trước đây rồi nhưng kỹ càng hơn nhiều so với trước”.
Nguồn: Hoàng Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn