HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định Việt Nam cần nhiều người như Jason Brown

Đã đăng vào 06/10/2017 lúc 16:13

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định bóng đá Việt Nam cần nhiều chuyên gia như Jason Brown để có thể phát triển và nâng cao chất lượng giải đấu.

Trong thời gian qua, HLV thủ môn đã có mặt ở ĐT U19 Việt Nam để giúp HLV Hoàng Anh Tuấn nâng cao chất lượng các thủ môn chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2018. Bên cạnh đó, vị HLV 35 tuổi người xứ Wales cũng đã nhận lời HLV Mai Đức Chung để làm công việc tương tự với các thủ môn đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao HLV thủ môn Jason Brown
Trao đổi với báo chí sau buổi tập sáng 6/10 của đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận HLV Jason Brown hơn tất cả các HLV thủ môn của Việt Nam đang có. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa khẳng định: “Chuyên gia Jason Brown giỏi hơn những HLV thủ môn chúng ta đang có, những người Việt Nam. Chúng ta cần học hỏi rất nhiều từ phong cách làm việc, chuyên môn của ông ấy”.
Là một trong những HLV trẻ giàu nhiệt huyết, HLV Hoàng Anh Tuấn rất quan tâm tới việc áp dụng những kiến thức mới vào công tác huấn luyên. Theo đó, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng đang theo những khóa học đào tạo HLV chuyên nghiệp của AFC. HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra điểm yếu lớn của bóng đá Việt Nam thời gian qua là chúng ta huấn luyện các cầu thủ theo kinh nghiệm nhiều hơn là áp dụng khoa học: “Chúng ta vẫn huấn luyện thủ môn bằng phương pháp cổ điển. Chúng ta sử dụng những thủ môn nổi tiếng, những người đã có quá trình thi đấu ở đội tuyển quốc gia, nhiều kinh nghiệm để truyền đạt kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ”.
Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, đây là một vấn đề chúng ta cần phải cải thiện trong thời gian tới: “Tất cả các vị trí khác đều cần huấn luyện bằng khoa học, không thể làm mãi bằng kinh nghiệm được. Kinh nghiệm kết hợp khoa học sẽ tạo điều kiện cho chúng ta huấn luyện tốt hơn, đặc biệt ở vị trí thủ môn sẽ tốt lên nhiều”.
Sau vài ngày làm việc với HLV Brown, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá khả năng phản xạ và các kỹ năng của các thủ môn đội tuyển U19 Việt Nam đã có sự cải thiện hơn rất nhiều.
Tại vòng loại giải U19 châu Á 2018 tới đây, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng H với những đối thủ không quá mạnh là Macau, Đài Bắc Trung Hoa và Lào. Tuy nhiên, với việc tại bảng C, U19 Afghanistan xin bỏ giải khiến thể thức lựa chọn ra 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành vé tham dự VCK giải đấu cũng có sự điều chỉnh. Theo thông báo mới của AFC, thành tích giữa các đội nhì bảng giờ chỉ còn được xét với đội đứng thứ nhất và thứ 3 của bảng đấu.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến những tính toán của ĐT U19 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn. Nếu đứng nhì bảng, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và phức tạp trong việc cạnh tranh vé tham dự VCK U19 châu Á 2018. Theo đó, mục tiêu số 1 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ở thời điểm hiện tại là giành ngôi nhất bảng H để giành tấm vé trực tiếp đến Indonesia tham dự giải đấu vào năm 2018.
Nguồn: Hoàng Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn