HLV Park Hang Seo được vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc

Đã đăng vào 13/12/2018 lúc 15:39
Đang cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, nhưng HLV Park Hang Seo vừa được Liên đoàn nhà báo Hàn Quốc vinh danh.
Ngày 11/12, Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc đã công bố 12 nhân vật giành chiến thắng trong lễ trao giải Persons of the Year 2018 (Những nhân vật của năm). Đây là giải thưởng được thành lập bởi Liên đoàn báo chí Hàn Quốc nhằm lựa chọn ra những nhân vật đại diện cho Hàn Quốc có thành tích nổi bật trong năm và là niềm tự hào của đất nước.
HLV Park Hang Seo được vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc
Với những thành công cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018, HLV Park Hang Seo là một trong những nhân vật được Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc vinh danh lần này. Theo đó, những cống hiến của ông cho thành công của đội tuyển Việt Nam được khen ngợi đã đưa quan hệ Việt – Hàn lên một tầm cao mới.
Thời điểm hiện tại, những thông tin về hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018 của HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông và người hâm mộ Hàn Quốc. Theo thống kê của tờ Naver, mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu, các thông tin về trận đấu và thành tích của đoàn quân HLV Park Hang Seo đều lọt top từ khóa tìm kiếm trên trang chủ của tờ báo này.
Ở hạng mục âm nhạc, nhóm nhạc nam toàn cầu BTS đã được vinh danh nhờ những thành tích siêu khủng tại quốc tế, đồng thời có công lớn trong việc truyền bá văn hoá Hàn Quốc ra toàn thế giới.  7 chàng trai nhà Big Hit không chỉ đạt được những kỷ lục ấn tượng trên các trang nghe nhạc mà còn tạo nên danh tiếng mà chưa một nhóm nào trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc đạt được tại Mỹ. BTS cũng có bài phát biểu tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc và nhận được Huân chương Văn hóa của chính phủ nhờ việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra toàn thế giới.
Ngoài BTS, một cái tên khác trong ngành giải trí cũng được xướng tên là “em gái quốc dân” IU. Nữ ca sĩ được Persons of the Year Awards vinh danh là “Thiên thần từ thiện” nhờ hàng loạt hoạt động quyên góp và giúp đỡ người người nghèo.
Những người chiến thắng còn lại bao gồm Chủ tịch Kim Ki Byung của tập toàn Lotte, Giáo sư Yeom Jae Ho – Chủ tịch Đại học Hàn Quốc, Thống đốc Yang Seung Jo, Chủ tịch Hội đồng Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc Park Sang Jong, Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Ottchil Kim Sung Soo, Kim Ock Hee từ Bệnh viện Chăm, Chủ tịch của Atto Research Oh Jang Kyo, Kim Joon Sung từ tỉnh Yeonggwang, và Ahn Jae Geun thuộc Ủy ban Hành chính và An ninh.
Lễ trao giải Persons of the Year 2018 đã được diễn ra tại Hội trường của tòa nhà Kookmin Ilbo vào 12/12.
Đức Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn