HLV Park Hang Seo lo lắng về vấn đề tiêu cực ở AFF Cup 2018

Đã đăng vào 25/10/2018 lúc 14:32
Trước khi cùng ĐT Việt Nam bước vào chinh phục tấm HCV tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng bày tỏ sự lo lắng về vấn đề tiêu cực ở giải đấu khu vực ĐNÁ.
Đội tuyển Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Trong những ngày qua, HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông quê nhà. Trong cuộc trao đổi mới đây, vị chiến lược gia 59 tuổi đã đề cập đến vấn đề khá nhạy cảm là bán độ: “Tôi có nghe chuyện các nhóm hoạt động ngầm ở Đông Nam Á thường tìm cách dàn xếp tỷ số ở AFF Cup. Điều này khá nguy hiểm”.
HLV Park Hang Seo lo ngại về nạn dàn xếp tỷ số ở Đông Nam Á
Những lo lắng của HLV Park Hang Seo là không thừa bởi những năm gần đây khu vực ĐNÁ đã phanh phui nhiều vụ liên quan đến cá độ bóng đá. Hồi đầu năm nay, bóng đá Thái Lan từng rúng động với vụ việc 8 cầu thủ, một số trọng tài và quan chức CLB đã bị truy tố. Nhiều cầu thủ của Malaysia, Campuchia và cả Việt Nam bị treo giò vĩnh viễn, thậm chí đi tù vì dính tới tiêu cực này. Một thế hệ cầu thủ tài năng của Việt Nam như Quốc Vượng, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Văn Trương, Văn Quyến…  từng dàn xếp tỷ số tại SEA Games 2005.
Trước nguy cơ các học trò của mình có thể liên quan tới nạn dàn xếp tỷ số tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi tin lứa cầu thủ hiện tại có học, đủ nhận thức để hiểu sẽ nhận hậu quả nặng nề nếu dính vào dàn xếp tỷ số”. Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn cho biết thêm, VFF đã chuẩn bị các phương án để bảo vệ đội tuyển khỏi sự can thiệp của các nhóm quyền lực đen.
Bên cạnh lực lượng an ninh đi cùng đội, VFF sẽ kết hợp với công ty quốc tế chuyên theo dõi dòng tiền trên thị trường cá độ, qua đó nắm bắt những trận đấu có dấu hiệu bất thường để đưa ra phương án đề phòng. Bất cứ biểu hiện bất thường dù là nhỏ nhất cũng được báo cáo để có hướng xử lý.
Đức Văn – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn