HLV Park Hang Seo: Mỗi trận đấu tại Asiad 2018 là một trận chung kết

Đã đăng vào 26/07/2018 lúc 16:00
Dù kết quả bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá Nam tại Asiad 2018 của đội tuyển Olympic Việt Nam không thay đổi nhưng HLV Park Hang Seo thừa nhận mỗi trận đấu tới đây đều giống như những trận chung kết.
Chiều ngày 25/7, BTC Asiad 2018 đã tổ chức bốc thăm bổ sung môn bóng đá nam. Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Olympic Palestine rơi vào bảng A cùng chủ nhà Indonesia, Lào, Hong Kong (TQ) và Đài Bắc Trung Hoa. Trong khi đó, UAE rơi vào bảng E gồm Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain và UAE. Đây là bảng thứ hai ở môn bóng đá nam ASIAD 18 có 5 đội.
Kết quả bốc thăm bổ sung này đồng nghĩa với việc những đối thủ của ĐT Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 vẫn không có sự thay đổi. Do đó kế hoạch chuẩn bị cho ASIAD 2018 của đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục được tiến hành theo đúng lộ trình đã định mà không có sự xáo trộn nào. Đây là điều thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo và cơ hội vượt qua vòng bảng của U23 Việt Nam đang được đánh giá rất rộng mở.
HLV Park Hang Seo đánh giá mỗi trận đấu của Olympic Việt Nam như một trận chung kết
Trao đổi với báo chí trong nước sau khi biết kết quả bốc thăm bổ sung môn bóng đá nam Asiad 2018, HLV Park Hang Seo cho biết: “Việc bốc thăm lại khá đáng tiếc do sơ suất của nước chủ nhà Indonesia. Bảng đấu của U23 Việt Nam giữ nguyên 4 đội, chơi ít hơn 1 trận so với bảng đấu có 5 đội là may mắn với chúng ta. Kế hoạch của U23 Việt Nam cho ASIAD 2018 là ngày 15/8 gặp U23 Nepal, 17/8 gặp Pakistan và 19/8 gặp Nhật Bản”.
Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận ông không có nhiều tư liệu về đội tuyển Olympic Pakistan do họ bị cấm thi đấu trong suốt 3 năm qua. HLV Park Hang Seo thừa nhận đây là một khó khăn rất lớn cho đội tuyển Olympic Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu này: “Theo tôi biết, giờ thi đấu của U23 Việt Nam là hai khung giờ 16h30 và 19h30 nhưng hiện giờ chúng tôi vẫn chưa biết chính xác địa điểm thi đấu. Chúng tôi thiếu thông tin về U23 Pakistan, do họ bị FIFA cấm thi đấu 3 năm qua, đây là một khó khăn vì chúng ta hoàn toàn không có dữ liệu gì về họ. U23 Nhật Bản thì chúng tôi vẫn còn thông tin có được từ VCK U23 châu Á, U23 Nepal thì cũng có một số thông tin từ các trận đấu của họ với Uzbekistan cùng Bangladesh”.
Mặc dù được đánh giá rơi vào bảng đấu thuận lợi và ĐT Olympic Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng đấu bảng để vào vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo thừa nhận mỗi trận đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại bảng D Asiad 2018 đều giống như một trận chung kết: “U23 Nhật Bản là hạt giống số 1 bảng D và là đối thủ số 1 của U23 Việt Nam ở bảng đấu này. Pakistan 3 năm qua không thi đấu và tôi được biết họ đã ra ngoài Top 200 trên bảng xếp hạng FIFA rồi còn U23 Nepal tôi đã xem trận đấu của họ với U23 Uzbekistan và thấy đây là đội bóng được tổ chức khá tốt. Mỗi trận đấu vòng bảng sẽ là một trận chung kết với U23 Việt Nam, dù đó là Pakistan, Nepal hay Nhật Bản thì không có ai là đối thủ dễ dàng cả”.
Một tin vui khác với HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018 là trong ngày hôm nay 13 cầu thủ còn lại của các CLB Hà Nội, B.Bình Dương, Thanh Hóa và SLNA sẽ hội quân cùng đội tuyển U23 Việt Nam tại PVF và chính thức bước vào tập luyện cùng các đồng đội.
Kết quả bốc thăm bóng đá nam ASIAD 2018
Bảng A: Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Lào, Đài Bắc Trung Hoa, Palestine
Bảng B: Thái Lan, Uzbekistan, Bangladesh, Qatar
Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Timor Leste, Syria
Bảng D: Nhật Bản, Việt Nam, Pakistan, Nepal
Bảng E: Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain, UAE
Bảng F: Triều Tiên, Saudi Arabia, Iran, Myanmar
Đức Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn