HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do thành công trên báo Hàn Quốc

Đã đăng vào 18/09/2018 lúc 9:52
Trong cuộc trao đổi trên báo Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những lý do giúp mình thành công cùng bóng đá Việt Nam trong quãng thời gian gần 1 năm qua.
Sau thành công cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018 với vị trí thứ 4 chung cuộc, HLV Park Hang Seo đang trong những ngày nghỉ ở quê nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên, những ngày qua vị chiến lược gia 59 tuổi nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông quê nhà.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc tại quê nhà mới đây, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những lý do giúp mình gặt hái những thành công cùng bóng đá Việt Nam trong quãng thời gian gần 1 năm qua. Mở đầu cuộc trao đổi của mình, vị chiến lược gia 59 tuổi cho biết: “Khi mới tới Việt Nam, tôi cảm thấy mình cần phải thấu hiểu và trân trọng văn hóa Việt Nam. Do đó, tôi không nghĩ mình có gì đó gọi là bí quyết lãnh đạo cả. Tôi chỉ cố gắng đối xử một cách chân thành, bằng trái tim của mình, chứ không hề có bí quyết gì”.
HLV Park Hang Seo đã có những phút trải lòng với giới truyền thông Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo cho biết mình đã có một đội ngũ chất lượng và việc truyền thông Việt Nam không quá đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân cũng giúp ông tránh được những áp lực trong thời gian đầu. Với sự thoải mái trong công việc, HLV Park Hang Seo đã có cơ hội để truyền cảm hứng cho các học trò và gặt hái những thành công: “Tôi rất may mắn. Tôi có đội ngũ khoảng 15 người và mỗi người đều làm tốt công việc của mình. Khi mới tới Việt Nam, truyền thông cũng như LĐBĐ Việt Nam không kỳ vọng nhiều vào tôi. Tuy nhiên, tôi và các học trò đã gặt hái được thành tích ngoài mong đợi”.
Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Park Hang Seo cũng đánh giá cao những tố chất của các học trò như sự đoàn kết, lòng tự trọng và thông Minh. Chính điều này giúp các cầu thủ luôn bước vào trận đấu với ý chí quyết tâm lớn: “Các cầu thủ Việt Nam rất đoàn kết, có lòng tự trọng, ý chí bất khuất và vô cùng thông minh. Khi các cầu thủ lười biếng, tôi đã cố gắng khích lệ bằng cách nói với họ rằng đã đánh mất tinh thần của Việt Nam. Họ hiểu điều đó và luôn thể hiện ý chí mạnh mẽ”.
Kết thúc bài phát biểu của mình, HLV Park Hang Seo khẳng định các cầu thủ bóng đá Việt Nam chỉ thua kém các đối thủ của mình về thể hình chứ không hề yếu về thể lực. Do đó, khi được khích lệ và động viên tinh thần, các cầu thủ luôn chiến đấu hết mình và không có dấu hiệu của sự đầu hàng: “Dù các cầu thủ Việt Nam có chút tự ti về thể hình nhưng đổi lại, họ rất nhanh nhẹn và bền bỉ. Chúng tôi đang cố gắng xóa đi sự tự ti của họ. Các cầu thủ Việt Nam chỉ nhỏ về thể hình, chứ không yếu về thể lực”.
Sau kỳ nghỉ của mình và tham dự sự kiện của FIFA trong những ngày tới, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 10 để cùng các học trò chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra vào tháng 11. Trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất năm 2018, ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần trên đất Hàn Quốc và có những trận đấu giao hữu tại đây.
Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn