HLV Park Hang Seo truyền ‘bài độc’ quyết gây bất ngờ cho Afghanistan

Đã đăng vào 13/11/2017 lúc 15:17

Ngoài các bài tập luyện thông thường, HLV Park Hang Seo còn truyền dạy ám hiệu trong thi đấu cho các tuyển thủ ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đang bước vào những ngày tập luyện cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Afghanistan trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 14/11 tới đây. Theo đó, vị chiến lược gia Hàn Quốc đã chuẩn bị rất nhiều bài cho các cầu thủ từ tập đá phạt, chống bóng bổng, phối hợp bóng ngắn…Ngoài ra, thầy Park còn truyền dạy cho các học trò thuật ra ‘ám hiệu’ cho đồng đội.

Trong những ngày đầu tập luyện cùng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đặc biệt chú ý đến những chi tiết nhỏ. Ví dụ trong các bài tập đá phạt, ông và trợ lý Lee Young-jin yêu cầu tỉ mỉ từ người phụ trách đá phạt đến những cầu thủ có mặt trong vòng cấm đội bạn.
Cụ thể các cầu thủ đá phạt sẽ phải ra những ám hiệu khác nhau. Những cầu thủ di chuyển trong vòng cấm sẽ căn cứ từ những ám hiệu ấy để tạo cho mình các vai trò riêng biệt. Để chắc chắn hơn, trợ lý Lee Young-jin nhắn thông điệp và ý nghĩa các ám hiệu cho từng cầu thủ có mặt trong vòng cấm. Đó có thể là một pha di chuyển cực nhanh áp sát khung thành để tạo khoảng trống cho một cầu thủ dứt điểm bên ngoài

Những ám hiệu đưa ra rất nhiều và linh hoạt. Chính điều này khiến cho ĐT Afghanistan dù có cắt cử người do thám cũng không tài nào xác định rõ ràng vũ khí hay ám hiệu của các tuyển thủ ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần giành 1 điểm trước đối thủ đến từ Trung Á sẽ chính thức giành tấm vé đi tiếp.

Sau 4 lượt trận ở bảng C thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam bằng điểm với Jordan (8 điểm) nhưng tạm xếp vị trí thứ 2 do kém về hiệu số (+6 so với +10), hai vị trí cuối bảng lần lượt thuộc về Campuchia (3 điểm, hiệu số -12) và Afghanistan (2 điểm, hiệu số -4).

Theo Thethao247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn