Malaysia chính thức xác nhận về thể thức bốc thăm tại SEA Games 29

Đã đăng vào 06/07/2017 lúc 11:14

Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã có thư xác nhận việc sẽ tiến hành tổ chức bốc thăm môn bóng đá (nam, nữ) theo thông lệ của các kỳ SEA Games trước.

Trước sự phản đối của các Liên đoàn thành viên, chủ nhà Malaysia đã phải từ bỏ quyền được tự chọn bảng đấu ở môn bóng đá nam, nữ tại SEA Games 29. Trao đổi với báo chí trong nước sáng ngày 5/7, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trần Quốc Tuấn cho biết nước chủ nhà SEA Games 29 đã có thư xác nhận về thể thức bốc thăm của các môn thi đấu này tại Đại hội năm nay: “Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), tối 4.7, Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã có thư do ngài Hamidin ký gửi tới ngài Azzudin Sri Amad – Tổng thư ký AFF, xác nhận việc sẽ tiến hành tổ chức bốc thăm môn bóng đá (nam, nữ) theo thông lệ của các kỳ SEA Games trước, đáp ứng yêu cầu của Hội đồng bóng đá Đông Nam Á sau cuộc họp của AFF tại Nha Trang vào ngày 1/7”.

HLV Hữu Thắng yêu cầu các học trò tập trung vào chuyên môn

Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, với thông báo này thì việc Malaysia được chọn bảng tại SEA Games 29 đã không được đáp ứng. Vấn đề này sẽ đem lại sự công bằng và tính hấp dẫn cho giải đấu.

Điều này có nghĩa, nước chủ nhà SEA Games 29, Malaysia và đương kim vô địch Thái Lan sẽ chia thành hai bảng. Còn Myanmar (HCB SEA Games 28), Việt Nam (HCĐ SEA Games 28) là hạt giống số 2, sẽ được tách ra hai bảng. Các đội còn lại sẽ được bốc thăm dựa trên thành tích của các đội này ở SEA Games 28 năm 2015.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí trong nước, HLV Hữu Thắng cho biết ông phương thức bốc thăm theo thể thức cũ sẽ có lợi cho tất cả các đội và đem lại sự công bằng hơn: “Mới đây, họ tự cho mình quyền tự chọn bảng – điều khó có thể chấp nhận được. Nhờ có sự lên tiếng của các nước mà Malaysia đã phải xuống nước. Phương thức bốc thăm kiểu cũ sẽ có lợi cho tất cả các đội, đem lại tính công bằng cao hơn”.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cũng nhấn mạnh đã vào cuộc, U22 Việt Nam cần phải nỗ lực hết mình và thành quả chỉ đến với những người cố gắng hết mình: “Nhưng suy cho cùng, đã dự bất kỳ giải đấu nào thì chúng ta cũng phải xác định rõ, không có đối thủ nào yếu cả. Đã vào cuộc đấu là phải chiến hết mình. May mắn chỉ đến với những ai thực sự lao động. Chứ lười biếng thì không thể có ngày mai”.

Nguồn: Đức Văn – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn