Nguyễn Thị Ngoan đi vào lịch sử Karatedo Việt Nam

Đã đăng vào 12/09/2017 lúc 16:39
Với chiếc HCV giành được ở kumite hạng cân 61 kg tại giải K1 – Premier League vào tối 10/9, Nguyễn Thị Ngoan đã đi vào lịch sử Karateodo Việt Nam khi là người giành tấm HCV đối kháng thế giới đầu tiên của môn thể thao này.
 
Trưởng Bộ môn Karatedo Tổng cục TDTT Vũ Sơn Hà đánh giá cao thành tích của Nguyễn Thị Ngoan bởi đây là giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm cho Olympic 2020, tham dự giải này những VĐV mạnh nhất của các quốc gia trên toàn thế giới. Hơn thế nữa đây là tấm HCV thế giới đầu tiên của Karatedo Việt Nam.
Nguyễn Thị Ngoan mang về tấm HCV đầu tiên ở các nội dung đối kháng cho karatedo Việt Nam ở đấu trường thế giới
Giải karatedo K1 có các chặng Paris (tháng 1), Rotterdam (tháng 3), Dubai (tháng 3-4), Rabat (tháng 4), Leipzig (tháng 9). Hồi tháng 4, Nguyễn Thị Ngoan từng thi đấu ở chặng Dubai (UAE) và giành HCĐ hạng cân 61kg nữ.
 
Giải K1 – Premier League nằm trong hệ thống tính điểm cho giải Olympic 2020 của Liên đoàn Karate thế giới (WKF). Tham dự hạng 61kg có 98 VĐV thuộc 51 quốc gia. Nguyễn Thị Ngoan được miễn thi đấu vòng 1 do bốc thăm. Để vào tới chung kết, Nguyễn Thị Ngoan đã phải vượt qua các đối thủ mạnh đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Mỹ và Pháp, Áo. Thử thách lớn nhất đối với Ngoan là khi gặp Haya Jumaa
 
Tại đây, Nguyễn Thị Ngoan phải đối mặt VĐV người Áo Alisa Buchinger. Võ sỹ sinh năm 1992 là đương kim vô địch thế giới kumite hạng cân 68 kg và cũng rất mạnh ở hạng cân 61 kg. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Ngoan đã thể hiện phong độ đỉnh cao khi vượt qua Buchinger với tỷ số 2-0.
 
Thử thách lớn hơn chờ Nguyễn Thị Ngoan ở chung kết mang tên Haya Jumaa của Canada. VĐV sinh năm 1993 đã chơi rất hay trong 3 ván đầu khi dẫn trước Nguyễn Thị Ngoan 3-1. Nhưng ở ván 4, võ sỹ người Canada đã phạm đủ 4 lỗi trong cả trận và bị xử thua.
 
Nói về chiếc HCV lịch sử này, Nguyễn Thị Ngoan khiêm tốn nhận định rằng chiến thắng của mình có một phần may mắn. Đối thủ không mạnh như đương kim vô địch thế giới người Áo trong trận bán kết, nhưng Ngoan chưa đánh đúng sức mình để đối thủ dẫn điểm, nhưng cuối cùng đối thủ người Canada bị đuổi vì mắc quá nhiều lỗi.
 
Một phần của chiến thắng giành được mà Ngoan rút ra đó là thất bại tại SEA Games 29 vừa qua đã mang đến cho cô thêm kinh nghiệm. Ngoan khẳng định, thực sự nếu không thua ở SEA Games 29, khó có thể có được tấm HCV thế giới này.
Theo TDTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn