Sếp Sài Gòn FC và XSKT Cần Thơ nói gì về tranh chấp giành Nsi?

Đã đăng vào 06/03/2018 lúc 14:50

CLB Sài Gòn FC và XSKT Cần Thơ đang nhận được sự chú ý của dư luận trong nước khi đang tranh chấp ngoại binh Nsi Amogou để điền tên vào danh sách đăng ký tham dự mùa giải 2018.

Ở mùa giải 2017, chân sút người Cameroon, Nsi Amogou đã ghi tới 16 bàn cho XSKT Cần Thơ thành tích của tiền đạo này chỉ kém Vua phá lưới Anh Đức đúng 1 bàn. Với mong muốn sớm giải quyết đứt điểm vụ tranh chấp Nsi Amogou với Sài Gòn FC, lãnh đạo của XSKT Cần Thơ đã chính thức gửi hồ sơ của Nsi ra Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ VFF vào sáng 5/3.
Trao đổi với báo chí trong nước về vụ tranh chấp giành tiền đạo người Cameroon trước thềm mùa giải mới 2018, Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ – Trần Minh Tâm cho biết: “Nsi Amogou đã ký hợp đồng với CLB XSKT Cần Thơ để thi đấu tại V.League 2018. Thế nhưng, cậu ấy lại không tuân thủ hợp đồng đã ký nên chúng tôi buộc phải sử dụng tới pháp lý, gửi đơn khiếu nạn lên LĐBĐ Việt Nam (VFF)”.
Nsi bắt cá hai tay khi ký hợp đồng với cả Sài Gòn FC và XSKT Cần Thơ?
Trong cuộc trao đổi của mình Chủ tịch Trần Minh Tâm cho biết XSKT Cần Thơ đã ký hợp đồng mới với Nsi vào tháng 11 năm 2017 để tiền đạo này tiếp tục cho đội bóng xứ sở Tây Đô ở mùa giải 2018. Ông Tâm nhấn mạnh XSKT Cần Thơ có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều này. Chủ tịch của XSKT Cần Thơ cho biết “Nsi và người đại diện của cậu ấy không thể ăn cơm, nhận lương tại CLB rồi sang khoác áo đội bóng khác được. Tôi sẽ không bình luận về chuyện này nữa, chúng tôi sẽ có biện pháp mạnh nếu như Nsi không thực hiện đúng như hợp đồng đã ký kết với XSKT Cần Thơ”.
Tương tự như trường hợp của Quảng Nam FC với tiền đạo Claudecir, Chủ tịch của XSKT Cần Thơ cho biết CLB sẽ không thỏa hiệp với Nsi: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp thì Nsi phải có trách nhiệm với đội bóng, nơi trả lương để anh ta nuôi sống bản thân và gia đình. Còn nếu ngược lại, chúng tôi sẽ không thoả hiệp với Nsi”.
Cùng với đó, GĐĐH Nguyễn Thanh Danh của XSKT Cần Thơ cũng đã lên tiếng cho biết: “Nsi từng về XSKT Cần Thơ làm việc. Anh ta nói ông Vinh không muốn tôi, tôi muốn ra đi. Nhưng đó là chuyện của anh ta nói còn điều chúng tôi muốn là anh ta phải tôn trọng hợp đồng”.
Trong khi đó, Chủ tịch Trần Tiến Đại của Sài Gòn FC cũng đã lên tiếng khẳng định họ sẽ đăng ký tiền đạo người Cameroon trong danh sách cầu thủ tham dự V.League 2018. Chủ tịch của Sài Gòn FC khẳng định sẵn sàng để ngoại binh của CLB ra đối chất với VFF và CLB XSKT Cần Thơ tại Hà Nội: “Nsi đang theo dõi tình hình giấy tờ mà XSKT Cần Thơ gửi lên VFF và chờ đợi phán quyết. Cậu ta có thể sẽ ra Hà Nội để đối chất với VFF lẫn XSKT Cần Thơ về chuyện ký hợp đồng với họ. Nsi khẳng định chưa ký bất cứ hợp đồng nào với XSKT Cần Thơ để thi đấu ở V-League 2018. Thứ anh ta nhận được của XSKT Cần Thơ thời gian qua là chiếc hộ chiếu”.
Ông Đại cũng nhấn mạnh: “Sài Gòn FC đã ký hợp đồng với Nsi. Chúng tôi có đầy đủ tính pháp lý để chứng minh điều này. Chúng tôi sẽ không nói thêm, thay vào đó để VFF giải quyết vụ việc”.
Trong danh sách đăng ký ngoại binh tham dự V.League 2018, ông Đại cho biết CLB Sài Gòn cũng chính thức đăng ký 2 cầu thủ là Nsi và Dominique da Sylva.
Nguồn: Dũng Phương – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn