Thủ môn Kiều Trinh tuyên bố chia tay đội tuyển nữ Việt Nam

Đã đăng vào 23/05/2018 lúc 10:09

Sau hơn 14 năm gắn bó với đội tuyển nữ Việt Nam, thủ môn Kiều Trinh đã quyết định chia tay với đội tuyển quốc gia để tập trung thi đấu trong màu áo CLB TPHCM I.

Thủ môn Kiều Trinh đang cùng với CLB TPHCM I thi đấu ở lượt đi giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2018 diễn ra trên sân Hà Nam. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Thủ môn Kiều Trinh cho biết đã đưa ra quyết định chia tay với đội tuyển nữ Việt Nam sau hơn 14 năm gắn bó để nhường chỗ cho những gương mặt trẻ.

Kiều Trinh tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia Việt Nam
Chia sẻ về quyết định giã từ đội tuyển quốc gia, Kiều Trinh cho biết: “Tình yêu bóng đá trong tôi vẫn còn rất mãnh liệt và chiếc áo đội tuyển vẫn mang một ý nghĩa rất thiêng liêng. Nhưng đã đến lúc phải dừng lại để lớp đàn em có cơ hội được cống hiến. Tôi chỉ còn chơi cho CLB TPHCM I mà thôi”.
“Tôi đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định này và cũng đã hướng cho mình tương lai cần phải làm gì. Những kỷ niệm sâu sắc, những thành công và cả thăng trầm mà tôi đã trải qua suốt 14 năm qua sẽ là tài sản lớn nhất của sự nghiệp được khoác áo đội tuyển của tôi”, thủ môn từng 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam cho biết thêm.
Trong suốt 14 năm cống hiến trong màu áo ĐTQG, cô đã cùng đồng đội đã 3 lần giành HCV SEA Games các năm 2005, 2009, 2017; 3 lần được nhận giải thưởng Quả bóng vàng nữ Việt Nam (2011, 2012 và 2017). Sau khi tham dự VCK Asian Cup 2019, Kiều Trinh đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba do những cống hiến đặc biệt xuất sắc cho bóng đá nữ Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia nói riêng.
Trao đổi với báo chí trong nước về quyết định giã từ đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Tôi cảm thấy tiếc khi Kiều Trinh nói lời giã từ đội tuyển quốc gia. Nghĩ cho tương lai đội tuyển, nên Trinh quyết định như vậy, và tôi tôn trọng ý kiến của em ấy. Kiều Trinh muốn nhường lại sân chơi cho thế hệ đàn em. Đó là quyết định đầy dũng cảm nhưng đúng đắn. Ban huấn luyện khâm phục sự quả quyết của Kiều Trinh”.
HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh bóng đá Việt Nam nợ Kiều Trinh một lời cảm ơn và thủ thành người Đồng Tháp xứng đáng là một tấm gương để những cầu thủ trẻ noi theo: “Bóng đá Việt Nam nợ Kiều Trinh lời cảm ơn với những cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo cho đội tuyển quốc gia nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. Với nhiều thành tích xuất sắc, Kiều Trinh xứng đáng là người đàn chị mẫu mực để lớp đàn em kế cận học tập và noi theo. Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến em rất nhiều”.
Nguồn: Đức Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn