Trọng tài cấp FIFA từ chối bắt chính trận Hà Nội FC gặp HAGL

Đã đăng vào 14/05/2018 lúc 10:18

Trận Tứ kết lượt về Cúp quốc gia 2018 giữa Hà Nội FC gặp HAGL tiếp tục nóng khi hai trọng tài cấp FIFA từ chối bắt chính trận đấu này chiều ngày 15/5 tới.

Mùa giải 2018 mới diễn ra được vài vòng đấu nhưng đã liên tiếp nảy sinh những tranh cãi liên quan đến công tác trọng tài. Theo đó, sau vòng 7 V.League 2018, VPF đã có văn bản đề nghị Ban trọng tài VFF không tiếp tục mời làm việc với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và giám sát trận đấu Dương Văn Hiền. Ở mặt trận Cúp quốc gia, trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC trên sân Pleiku cũng nóng bỏng ở những phút cuối trận khi trọng tài chính Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Thành Lương và quyền chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm.

Công tác trọng tài trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL đang nóng
Trong thời gian qua bầu Đức của HAGL liên tục có những phát biểu nhắm vào đội ngũ trọng tài cũng như lãnh đạo Ban Trọng tài khiến cho công tác cầm cân nảy mực ở trận đấu ngày 15/5 sắp tới trở thành cục than bỏng rẫy. Ban Trọng tài đang đối mặt với cơn khủng hoảng vì chưa xác định được trọng tài nào sẽ bắt chính trận lượt về giữa 2 Hà Nội FC và HAGL.
Theo những thông tin được tiết lộ trong sáng ngày 13/5, Ban Trọng tài VFF vẫn chưa phân công nhiệm vụ trọng tài điều khiển trận đấu lượt về giữa Hà Nội FC và HAGL trên sân Hàng Đẫy vào ngày 15/5. Theo đó đã có tới 2 trọng tài cấp FIFA được Ban Trọng tài VFF phân công điều khiển trận đấu lượt về Tứ kết Cúp quốc gia 2018 giữa Hà Nội FC và HAGL nhưng đều từ chối.
Lý do được đưa ra là các trọng tài đều lo ngại có thể gặp chuyện không hay trong quá trình điều khiển trận đấu giữa hai đội chiều ngày 15/5 tới đây: “Bầu Đức chỉ trích trọng tài nhiều quá, các trọng tài đều ngại bắt trận đấu của HAGL. Trận đấu vừa rồi giữa HAGL với CLB Hà Nội lại quá nóng nên anh em đều rất ngại”, một thành viên Ban Trọng tài VFF chia sẻ.
Trong khi đó, đánh giá về công tác trọng tài điều khiển trận đấu HAGL-CLB Hà Nội hôm 11/5 trên sân Pleiku, Ban Trọng tài cho rằng, về cơ bản trọng tài chính Ngô Duy Lân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ đáng tiếc là ở tình huống phạt thẻ vàng Thành Lương, trong hoàn cảnh đó va chạm giữa Thành Lương và Văn Thanh là không nặng.
Ban trọng tài nhận định tình huống phạt thẻ đỏ Thành Lương là đúng vì cầu thủ Hà Nội FC đã phản ứng quá đà. Đồng thời Ban trọng tài không đánh giá trọng tài Ngô Duy Lân sai nhưng chiếc thẻ vàng ban đầu là không cần thiết. Nếu không có tình huống đó, trận đấu sẽ kết thúc êm đẹp.
Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn