Trọng tài điều khiển trận Hà Nội FC gặp Quảng Nam bị bắt ở Thái Lan

Đã đăng vào 22/11/2017 lúc 10:08

Theo những thông tin được báo chí Thái Lan đăng tải, trọng tài vừa điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC gặp Quảng Nam FC tại vòng 25 Toyota V.League 2017, Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thái League.

Bóng đá Thái Lan rúng động với scandal dàn xếp tỷ số khi báo chí nước này đưa tin, 12 người, trong đó có 5 cầu thủ và 2 trọng tài bị cảnh sát nước này bắt giữ, vì có liên quan đến việc dàn xếp tỷ số ở giải Thai League 1 (giải hạng 2 của Thái Lan).

Trọng tài Pummarin Khamruen bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League
5 cầu thủ bị bắt giữ gồm 1 người của CLB Navy-Suthipong Laoporn, Narong Wongthongkham, Suvitthaya Namsinlak, Seksan Chaothonglang và Nakhon Ratchasima FC. Đây là các CLB đang thi đấu tại Thai League 1 (giải hạng 2 Thái Lan). Ngoài 5 cầu thủ kể trên, còn có 2 trọng tài bị tạm giữ. Một trong hai là Pummarin Khamruen – người vừa được công ty VPF thuê điều hành trận chung kết sớm giữa Hà Nội FC và Quảng Nam ở vòng 25 V-League. Trọng tài còn lại là Teerachit Sithsuka. Chưa hết, giám đốc thể thao của CLB Sisaket FC, cũng dính líu vào scandal dàn xếp tỷ số vừa nêu.
 
Những người này liên quan đến dàn xếp tỷ số 4 trận đấu trong khuôn khổ Thai League diễn ra vào các ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht ( khoảng 1,4 tỷ đồng).
 
Chủ tịch FAT hiện tại, ông Somyot Poompunmuang vốn là một cựu tư lệnh cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan, đang rất muốn làm trong sạch hoá hệ thống các giải Thai-League, hòng nâng chất giải đấu này, đồng thời thu hút người hâm mộ cũng như các nhà đầu tư.
 
Ông Somyot nhấn mạnh: “Nếu chúng ta ví cuộc chiến chống tiêu cực như một trận đấu quyền Anh, thì đây mới là hiệp thứ nhất, sẽ còn hiệp 2, hiệp 3 nữa!”.
 
Ở Thái Lan, những người tham gia dàn xếp tỷ số trong thể thao có thể lãnh mức phạt tiền lên đến 350 triệu đồng, đồng thời có thể bị phạt tù bổ sung 5 năm.
Nguồn: Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn