Trọng tài Nhật Bản và Hàn Quốc được thuê bắt chính 2 vòng cuối V.League 2017

Đã đăng vào 02/11/2017 lúc 9:57

Đại diện VPF vừa lên tiếng tiết lộ, trong hai vòng cuối của mùa giải 2017 các trọng tài Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ được ưu tiên thuê bắt chính ở những trận đấu nóng.

Toyota V.League 2017 đang bước vào những vòng đấu cuối cùng, tuy nhiên thời điểm này vẫn có tới 7 đội bóng khác nhau đang trong cuộc đua vô địch. Mặc dù vậy, trong số này 3 cái tên được đánh giá cao là FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC và Quảng Nam FC. Đây cũng là 3 đội bóng đang đứng trong Top đầu trên bảng xếp hạng sau 23 vòng đấu.

Trọng tài Jumpei IIda hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa gặp Hà Nội FC tại vòng 21
Để tạo sự khách quan và công tâm trong những vòng đấu cuối của mùa giải 2017, VPF đã thống nhất kế hoạch thuê trọng tài ngoại bắt chính trong những trận cầu tâm điểm. Theo đó, tại vòng 24 Toyota V.League, BTC đã quyết định mời trọng tài người Malaysia Mohammad Zamzaidi Bin Katimin bắt chính trận đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh tại sân Tam Kỳ (4/11).
 
Ở hai vòng đấu cuối là vòng 25 và 26, VPF tiếp tục có kế hoạch mời trọng tài người nước ngoài bắt chính trong những trận đấu có ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch. Trao đổi với báo chí mới đây, đại diện VPF khẳng định những trọng tài đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc được ưu tiên mời bắt những trận cầu tâm điểm này: “Trong kế hoạch, một số các trận đấu ở vòng 25 và 26 nếu có ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch thì tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài điều hành. Trọng tài Hàn Quốc hoặc Nhật Bản là tốt nhất”.
 
Theo kế hoạch, VPF có kế hoạch mời trọng tài ngoại bắt chính trận đấu giữa Hà Nội FC – Quảng Nam FC (Vòng 25) và Than Quảng Ninh – Hà Nội (Vòng 26). Tuy nhiên, đại diện của VPF cũng xác nhận tùy vào vị trí các đội trên bảng xếp hạng, BTC sẽ tiến hành phối hợp cùng Ban trọng tài (VFF) phân công trọng tài cho phù hợp.
 
Ở vòng 21 Toyota V.League 2017, VPF đã thuê trọng tài người Nhật Bản, Jumpei IIda điều khiển trận đấu giữa FLC Thanh Hoá và Hà Nội ở vòng 21. Ông Jumpei được đánh giá là đã có những quyết định đầy quyết đoán và đã điều khiển tốt trận đấu có đến 6 bàn thắng được ghi chia đều cho cả hai đội. Trao đổi với báo chí trong nước sau trận hòa kịch tính 3-3 trên sân của FLC Thanh Hóa tại vòng 21, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC từng khẳng định: “Tôi nghĩ trận đấu này ông Jumpei Iida bắt một trận tốt. Tình huống thổi phạt penalty ở phút bù giờ hiệp 2 thể hiện sự quyết đoán của ông ấy. Nếu trọng tài Việt Nam ở tình huống này có thể sẽ không quyết đoán như vậy, đặc biệt nó diễn ra ở cuối trận và là một quyết định bất lợi cho đội chủ nhà”.
Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn