Tuyển billiards&snooker Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV tại SEA Games 29

Đã đăng vào 01/03/2017 lúc 15:01

Tuyển billiards&snooker Việt Nam dè dặt đặt chỉ tiêu: có huy chương tại SEA Games 29-2017. Phải kết thúc 2 lượt của giải VĐQG năm nay thì VĐV nào dự SEA Games mới chắc suất…

Không thể vội vàng

Trưởng bộ môn billiards&snooker (Tổng cục TDTT) Đoàn Tuấn Anh đã chia sẻ trong ngày 28-2 trước khi vòng 1 giải VĐQG 2017 diễn ra “trên cơ bản, mục tiêu quan trọng của đội tuyển Việt Nam là SEA Games tại Malaysia. Nhưng trước hết, VĐV phải đấu giải VĐQG tốt đã thì mới biết được cơ hội dự SEA Games hay không”. Hai mùa SEA Games 2013 và 2015 trở lại đây, đội billiards&snooker chỉ giành được 1 HCV trong mỗi lần có mặt tại Myanmar và Singapore. Do đó, đây không phải là môn được Tổng cục TDTT xác định trọng tâm đạt nhiều HCV cho đoàn Việt Nam.

Tuyen billiards&snooker Viet Nam dat muc tieu gianh HCV tai SEA Games 29 hinh anh

Billiards&snooker Việt Nam hy vọng sẽ thành công tại SEA Games 29

Tuy nhiên, để có suất dự SEA Games, người trong giới billiards&snooker biết rất nhiều “sóng ngầm” cạnh tranh giữa các tay cơ và giữa các đơn vị. “Chúng tôi có hệ thống xác định vị trí thứ hạng minh bạch cụ thể và hệ thống thi đấu quốc gia xuyên suốt 10 năm qua. Sau khi VĐV nào đạt thành tích cao ở giải VĐQG thì sẽ biết thứ hạng và cơ hội của người đó với SEA Games năm nay như thế nào”, ông Tuấn Anh nói thêm. Dù vậy, Bộ môn khá dè chừng không sớm khẳng định gương mặt nào chắc chắn có suất đi SEA Games. Kết quả VĐQG là đối trọng tránh điều tiếng hoặc sự phản ứng từ người không được chọn.

Cách đây 2 năm, ở SEA Games 2015, đội billiards&snooker có HCV duy nhất của tay cơ Trần Phi Hùng (carom 1 băng). Những người từng dự SEA Games khi đó hiện vẫn đang tập luyện thi đấu các giải trong nước như Đỗ Hoàng Quân, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung Kiên, Phạm Hoài Nam, Nguyễn Nhật Thanh, Huỳnh Thị Ngọc Huyền… Lúc đó, thành phần tham dự chủ yếu là VĐV của đơn vị Hà Nội và TPHCM. Trường hợp duy nhất là Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng) không thuộc 2 đơn vị trên. Hiện tại, chưa tuyển thủ nào chắc suất đi Malaysia dự SEA Games 2017. Ông Tuấn Anh xác nhận, billiards&snooker là môn mà mỗi tay cơ có cá tính riêng nên mấu chốt để làm nên một đội tuyển mạnh phải từ đoàn kết tập thể ban đầu. Theo tiết lộ, đội billiards&snooker sẽ chỉ chọn khoảng 8 tay cơ đi Đại hội lần này.

Mục tiêu khó khăn

Chiếc HCV của đội billiards&snooker tại SEA Games 2013 và SEA Games 2015 nằm ở nội dung carom. Đây là nội dung chúng ta mạnh nhất. Tại Malaysia năm nay, chủ nhà SEA Games 2017 bỏ thi đấu carom. Tuyển billiards&snooker Việt Nam phải lo lắng vì cơ hội hướng vào nội dung pool, snooker hay billiards Anh nhưng lại không quá mạnh. Đối thủ Philippines, Malaysia, Singapore… chơi rất tốt. Thậm chí, ông Tuấn Anh cho biết đội tuyển billiards&snooker của Myanmar đang nổi lên là thế lực mới vì họ được đầu tư mạnh sau SEA Games 2013 ở sân nhà.

Chỉ tiêu phấn đấu có huy chương tại SEA Games 2017 của đội tuyển là an toàn. Lãnh đạo bộ môn và Ban huấn luyện phải nhắm được một số gương mặt kỳ vọng tranh được vào chung kết một nội dung. Ở SEA Games 2015, chúng ta có đôi Hoàng Quân/Anh Tuấn đã vào chung kết pool 9 bi đôi nam nhưng thua đáng tiếc đối thủ Philippines. Với billiards Anh, Thanh Bình vào chung kết nhưng thua tuyệt đối VĐV chủ nhà Singapore. Sau giải VĐQG 2017, đội tuyển mới được thành lập và có thời gian ngắn tập huấn trước khi đi Malaysia thi đấu nên vẫn phải chờ quyết định từ nhà quản lý và giới chuyên môn.

Theo SGGP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn