U22 Malaysia gây sốc khi triệu tập 7 tiền đạo cho SEA Games 29

Đã đăng vào 07/08/2017 lúc 15:40

HLV Ong Kim Swee của đội tuyển U22 Malaysia khiến các đồng nghiệp tại SEA Games 29 sốc nặng khi triệu tập tới 7 tiền đạo để chuẩn bị cho mục tiêu giành tấm HCV môn bóng đá nam.

Theo đó, để chuẩn bị cho SEA Games 29, đội tuyển U22 Malaysia đã triệu tập tới 27 cầu thủ. Trong danh sách này, HLV Ong Kim Swee có đầy đủ những hảo thủ trong tay như Matthew Davies, Dominic Tan, hay Ahmad Azriddin Rosli. Một điều mà HLV Ong Kim Swee khiến các đồng nghiệp ở môn bóng đá nam SEA Games 29 bất ngờ là ông triệu tập tới 7 tiền đạo gồm Akhyar Rashid, Syafig Ahmad (Kedah), Jafri Firdaus Chew, S Kumaahran (Pulau Pinang), Safawi Rasid (Johor Darul Ta’zim), N Thanabalan (Felcra FC), Sean Eugene Selvaraj (Negeri Sembilan). Số lượng tiền đạo của U22 Malaysia được gọi lên tập trung là nhiều hơn hẳn các đội tuyển khác. U22 Việt Nam có 4 tiền đạo trong khi đó U22 Thái Lan chỉ triệu tập 3 người.

HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia triệu tập tới 7 tiền đạo chuẩn bị cho SEA Games 29
Ngoài số lượng tiền đạo hùng hậu, U22 Malaysia triệu tập 11 tiền vệ trong đó có 5 cầu thủ đá cánh có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trong sơ đồ 4-3-3. Trong đợt tập trung này của U22 Malaysia, HLV Ong Kim Swee khá dễ thở khi các đội bóng đã hợp tác nhả quân cho đội tuyển tập trung.
Phát biểu trên Goal, HLV Ong Kim Swee cho biết: “Tôi không thực sự nói chuyện với các CLB, nhưng Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của Malaysia đã làm. Họ trì hoãn được các trận đấu vào giữa tháng 8 và chuyển lịch thi đấu sang cuối tháng 9”.
Trước đó, trong đợt tập trung của U22 Malaysia chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Ong Kim Swee khá đau đầu khi ngày đầu tập trung chỉ có đúng 6 cầu thủ góp mặt. Phải 1 tuần sau HLV Ong Kim Swee mới có đủ đội hình. Tuy nhiên, chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games trên quê nhà, HLV trưởng U22 Malaysia khẳng định không còn sự bức xúc hay mâu thuẫn giữa các CLB và chính bản thân ông.
Tuy nhiên, việc triệu tập tới 27 tuyển thủ cũng khiến HLV Ong Kim Swee đối mặt với những thách thức khó khăn khi các đội tuyển chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ trong danh sách tham dự SEA Games 29. Theo những thông tin được tiết lộ, HLV Ong Kim Swee sẽ đưa ra quyết định chốt danh sách 20 cầu thủ vào ngày 12/8 tới.
Danh sách 27 cầu thủ U22 Malaysia:
 
Thủ môn (3): Ifwat Akmal Chek Kassim (Kedah), Haziq Nadzli (Johor Darul Ta’zim), Amierul Hakimi Awang (Terengganu)
Hậu vệ (6): Dominic Tan (Johor Darul Ta’zim), Adib Zainudin (Felcra FC), Adam Nor Azlin (Selangor), Irfan Zakaria (Kuala Lumpur), Raphi Azizan Mariappen (PJ Rangers FC), Syazwan Zaipol Bahari (PKNP FC)
Tiền vệ (11): Amirul Hisyam Awang Kechik, Ariff Farhan Md Isa (Kedah), Syamer Kutty Abba (Pulau Pinang), Nor Azam Abdul Azih, Matthew Davies (Pahang), Danial Arnier Norhisham, Ahmad Azriddin Rosli (Felda United), Danial Ashraf Abdullah (Kelantan), Syahmi Safari (Selangor), Syazwan Andik Ishak (Johor Darul Ta’zim), Tommy Mawat Bada (Sarawak)
Tiền đạo (7): Akhyar Rashid, Syafig Ahmad (Kedah), Jafri Firdaus Chew, S Kumaahran (Pulau Pinang), Safawi Rasid (Johor Darul Ta’zim), N Thanabalan (Felcra FC), Sean Eugene Selvaraj (Negeri Sembilan).
Nguồn: Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn