U23 Việt Nam đối mặt thách thức về thời tiết khắc nghiệt tại Trung Quốc

Đã đăng vào 02/01/2018 lúc 9:55

Sau khi có mặt tại Thượng Hải – Trung Quốc để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đối mặt với một thách thức rất lớn về điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại đây.

Vào lúc 10h30 sáng ngày 1/1, 25 cầu thủ U23 Việt Nam đã lên sang Thượng Hải (Trung Quốc) để chuẩn bị cho đợt tập huấn cuối cùng kéo dài 1 tuần lễ trước thềm VCK U23 châu Á 2018. Sau chuyến bay kéo dài 2 giờ đồng hồ, đội tuyển U23 Việt Nam đã có mạt tại sân bay Thượng Hải – Trung Quốc. Tại đây, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục trải qua cuộc hành trình bằng ô tô kéo dài gần 2 tiếng để đến Trung tâm thể thao Kim Sơn (Thượng Hải) – nơi đóng quân của toàn đội.

U23 Việt Nam gặp những thách thức về ngoại cảnh khi chuyển đến tập huấn tại Trung Quốc
Trong những ngày trước khi lên đường đi tập huấn tại Trung Quốc, đội tuyển U23 Việt Nam đã có những buổi tập luyện trong điều kiện mưa rét tại Hà Nội. Tuy nhiên, thách thức này là chưa ăn thua gì so với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Thượng Hải – Trung Quốc thời điểm này. Theo đó, nhiệt độ tại Thượng Hải – Trung Quốc thường xuyên duy trì ở mức 8 độ C, tức là thấp hơn Hà Nội tới 11 độ C. Điều này buộc các tuyển thủ U23 Việt Nam phải mặc áo phao kín, đội mũ len và đeo khăn ấm khi có mặt tại đây.
Ngoài ra, sự chênh lệch múi giờ cũng ảnh hưởng đến nhịp sinh học của các tuyển thủ do múi giờ ở Thượng Hải sớm hơn Hà Nội 1 tiếng. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đánh giá việc HLV Park Hang-seo cho các học trò sang tập luyện tại Trung Quốc trước 10 ngày cũng là cơ hội để các cầu thủ làm quen với các điều kiện thời tiết, sân bãi, múi giờ.
Trong thời gian tập luyện tại Trung tâm thể thao Kim Sơn (Thượng Hải), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U23 Palestine vào 4/1. Sau trận đấu này, vào ngày 7/1, đội sẽ di chuyển đến Côn Sơn và chốt danh sách 23 cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2018.
Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam lên đường sang Trung Quốc
 
Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn)
Hậu vệ (8): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội),Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Vũ Văn Thanh (HAGL), A Hoàng (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa)
Tiền vệ (11): Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).
Tiền đạo (3): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)
Nguồn: Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn