Văn Lâm chắc suất bắt chính ở ĐT Việt Nam chuyến làm khách Campuchia

Đã đăng vào 31/08/2017 lúc 11:41

Với việc chỉ phải cạnh tranh với 2 thủ môn trẻ ở đội tuyển Việt Nam, rất có thể Đặng Văn Lâm sẽ giành suất bắt chính trong chuyến làm khách tại Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 tới đây.

Trong danh sách tập trung 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chuyến làm khách Campuchia tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 vào ngày 5/9 tới, HLV Mai Đức Chung triệu tập 3 thủ môn là Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Văn Lâm chắc suất bắt chính ở ĐT Việt Nam
Tuy nhiên, việc thủ môn Phí Minh Long của Hà Nội FC được triệu tập đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ chính các thành viên ban chấp hành VFF. Những người phản đối cho rằng với những sai lầm trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và Thái Lan tại SEA Games 29 vừa qua Minh Long không xứng đáng được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung này. Phải rất khó khăn để HLV Mai Đức Chung thuyết phục các thành viên Ban chấp hành VFF trao cho Minh Long cơ hội. Tuy nhiên, cựu HLV đội tuyển nữ Việt Nam cũng khẳng định triệu tập của Hà Nội FC lên tuyển lần này là lấy kinh nghiệm và Minh Long chỉ ngồi trên băng ghế dự bị ở trận đấu tới đây.
Với sự lựa chọn thứ 2 là thủ môn Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hóa, cũng rất khó để thủ môn này được trao cơ hội ở ĐT Việt Nam ở chuyến làm khách Campuchia bởi trong màu áo U22 Việt Nam, Tiến Dũng cũng thường xuyên ngồi trên băng ghế dự bị, trong khi cũng chưa cạnh tranh được suất bắt chính trong màu áo đội bóng xứ Thanh.
Do chỉ phải cạnh tranh với 2 thủ môn còn rất trẻ, cơ hội bắt chính trong trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 tới đây chắc chắn thuộc về thủ môn Đặng Văn Lâm. Trong buổi tập chiều ngày 30/8, Văn Lâm cũng đã gây ấn tượng với khả năng bắt bóng ấn tượng của mình. Theo đó, ở phần tập luyện sút bóng ngoài khu vực 16m50, thủ môn của Hải Phòng chỉ 7 lần để thủng lưới trong loạt 21 cú sút đầu tiên của các đồng đội. Trong đó, Văn Lâm khiến cả 4 tiền đạo của ĐT Việt Nam là Văn Quyết, Công Phượng, Hồng Quân và Đức Chinh phải nản lòng.
Cơ hội ra sân của Văn Lâm còn được đánh giá cao bởi giới chuyên môn trong nước cũng đánh giá, ở thời điểm hiện tại khó có thủ môn nào vượt qua thủ môn của Hải Phòng để giành suất bắt chính trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung đấu Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019
Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).
Hậu vệ (6): Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC)
Tiền vệ (10): Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Ngô Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).
Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)
Nguồn: Nam Anh – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn