VFF tìm được HLV mới cho đội tuyển Việt Nam

Đã đăng vào 30/09/2017 lúc 9:56

Theo những thông tin mới nhất được lãnh đạo VFF tiết lộ, tân HLV của đội tuyển Việt Nam sẽ là người Hàn Quốc.

Sau khi HLV Hữu Thắng chia tay đội tuyển Việt Nam từ thất bại ở SEA Games 29 tại Malaysia nửa cuối tháng 8 vừa qua, lãnh đạo VFF đã tích cực đàm phán với các ứng viên để chọn ra HLV mới cho đội tuyển Việt Nam.

Sau gần một tháng tiến hành những cuộc đàm phán, lãnh đạo VFF đã đạt được những thỏa thuận cơ bản với vị tân HLV của đội tuyển Việt Nam. Theo tiết lộ, LĐBĐVN cơ bản đạt được thỏa thuận với HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc) về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

VFF đã đạt được những thỏa thuận bước đầu với HLV Park Hang Seo

Theo đó, trong cuộc đàm phán chiều ngày 29/9, tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đại diện VFF gồm ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo, 58 tuổi.

Trong cuộc đàm phán này, hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo VFF cho biết, HLV Park Hang Seo từng có kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản – Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc-quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới.

Sau đó, vị chiến lược gia 58 tuổi này cũng đã có một thời gian dẫn dắt đội tuyển U23 Hàn Quốc. Trên cương vị của mình, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt các học trò đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Dự kiến, LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10/2017.

Để thuận tiện trong các cuộc đàm phán với các ứng viên tiềm năng cho vị trí chiếc ghế nóng đội tuyển Việt Nam. Ngay từ đầu tháng 9, lãnh đạo VFF đã quyết định trao nhiệm vụ để HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu lượt về bảng C vòng loại Asian Cup 2019 với ĐT Campuchia trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới. Điều này giúp VFF tránh gặp phải những áp lực trong những cuộc đàm phán với các ứng viên và lãnh đạo VFF cũng sẽ có thêm thời gian để lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất để thay thế vị trí do HLV Hữu Thắng để lại.

Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn