VPF tiếp tục mời trọng tài ngoại bắt chính tại V.League 2018

Đã đăng vào 22/06/2018 lúc 10:38

Để đảm bảo sự công bằng cho giải đấu, VPF đã lên kế hoạch mời trọng tài ngoại bắt chính nững trận đấu nóng trong giai đoạn lượt về tại V.League 2018.

Kết thúc lượt đi mùa giải 2018, dù đã có những tiến bộ Ban điều hành V.League 2018 đánh giá công tác trọng tài vẫn là một trong những vấn đề nhức nhối nhất giải đấu thời gian qua. Theo đó, nhiều HLV của các đội tham dự V.League đã lên tiếng tố cáo những quyết định sai của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Công tác trọng tài vẫn là một vấn đề nhức nhối tại V.League 2018
Để nâng cao công tác trọng tài và mang lại sự công bằng cho giải đấu, mới đây lãnh đạo VPF đã khẳng định sẽ tiếp tục mời các trọng tài nước ngoài làm việc ở những trận cầu quan trọng. Thông tin này đã được ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, trưởng ban điều hành V.League khẳng định trong chương trình tập huấn trọng tài và giám sát giữa mùa giải 2018 vừa diễn trong 3 ngày từ 18 đến 20/6.
Chương trình tập huấn trọng tài giữa mùa giải nằm trong kế hoạch định kỳ hàng năm, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Công ty VPF. Mùa giải 2018, Lịch thi đấu Giải VĐQG, HNQG diễn ra liên tục, không có quãng thời gian nghỉ. Tuy nhiên, xác định tính chất quan trọng, cấp thiết của chương trình tập huấn giữa mùa giải với các giải bóng đá chuyên nghiệp, kế hoạch tập huấn giữa mùa giải năm nay được tổ chức xen kẽ giữa các vòng đấu để  vừa đảm bảo kế hoạch các trận đấu theo Lịch thi đấu, vừa đảm bảo các nội dung trong chương trình tập huấn đạt được chất lượng cao nhất.
Theo đánh giá của lãnh đạo VPF, do lượt về V-League có nhiều trận cầu mang tính chất “nhạy cảm”, Ban điều hành sẽ có những phương án mời trọng tài FIFA người nước ngoài điều hành một số trận đấu quan trọng để đảm bảo tính khách quan.
Cùng với việc mời các trọng tài ngoại trọng tài bắt các trận đấu có tính chất quan trọng, Ban Điều hành VPF cũng khẳng định sẽ phối hợp với VFF và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để có những biện pháp phòng ngừa, bảo đảm sự trong sạch và minh bạch cho giải đấu.
Đức Văn – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn