XSKT Cần Thơ loay hoay giải bài toán ngoại binh ở mùa giải 2018

Đã đăng vào 09/03/2018 lúc 9:14

Khi tranh chấp cầu thủ với Sài Gòn FC được làm sáng tỏ, XSKT Cần Thơ lại đối mặt với một vấn đề mới là lựa chọn ngoại binh nào để đăng ký thi đấu tại V.League 2018.

Sau buổi làm việc chiều ngày 7/3, đại diện VFF đã khẳng định tiền đạo Nsi thuộc biên chế của XSKT Cần Thơ bất chấp việc tiền đạo này đã ký hợp đồng và muốn thi đấu cho Sài Gòn FC ở mùa giải 2018.

Nsi thừa nhận bắt cá hai tay
Theo đó, trao đổi với báo chí trong nước, Trưởng ban tư cách cầu thủ Dương Vũ Lâm của VFF đã xác nhận Nsi thừa nhận “bắt cá 2 tay” khi đã ký hợp đồng với XSKT Cần Thơ trước khi ký hợp đồng với Sài Gòn FC.
Với phán quyết của VFF, lãnh đạo XSKT Cần Thơ sẽ phải đưa ra quyết định về tương lai của Nsi ở mùa giải 2018. Bởi trong thời gian xảy ra tranh chấp với tiền đạo người Cameroon, XSKT Cần Thơ đã tiến hành ký hợp đồng ngắn hạn với tiền đạo Dyachenko để đăng ký là 1 trong 2 ngoại binh của đội bóng ở mùa tới. Mùa vừa rồi, Dyachenko cũng có 16 bàn thắng trong màu áo của 2 CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh. Theo tiết lộ, bản hợp đồng của XSKT Cần Thơ với chân sút người Nga có thời hạn ở 2 vòng đấu đầu tiên của mùa giải và các bên có thể quyết định gia hạn nếu tìm được tiếng nói chung.
Điều này đồng nghĩa với việc XSKT Cần Thơ đang sở hữu tới 3 ngoại binh trong đội hình gồm Patiyo, Dyachenko và Nsi trong khi điều lệ giải đấu chỉ cho phép mỗi CLB được phép đăng ký 2 cầu thủ nước ngoài. Như vậy, XSKT Cần Thơ sẽ phải đưa ra quyết định về việc thanh lý hợp đồng với 1 ngoại binh nếu không muốn mất tiền mà không được phép sử dụng cầu thủ này, trong khi điều kiện kinh tế của CLB không cho phép.
Theo điều lệ, các đội được thay đổi ngoại binh trong 2 vòng đầu của V.League 2018. Với những ngoại binh đang có trong tay, lãnh đạo XSKT Cần Thơ đối mặt với một thách thức lớn trong những vòng đấu đầu tiên của mùa giải khi phải đưa ra quyết định sẽ sử dụng ngoại binh nào cho mùa giải năm nay.
Nguồn: Hoàng Nam – thethaovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn